TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ

0:00 / 0:00
0:00
TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ
TPO - Ngoài lịch tiêm diễn ra vào ban ngày, thành phố sẽ mở rộng khung thời gian chích vắc xin COVID-19 cho người dân sau 18 giờ. Đây là giải pháp đẩy mạnh trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5 đang diễn ra với mục tiêu tăng độ bao phủ vắc xin trong cộng đồng trong thời gian sớm nhất.

Theo báo cáo của Bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đến 16 giờ chiều 27/7, toàn thành phố đã tiêm vắc xin cho hơn 300.000 người trong chiến dịch tiêm chủng lần thứ 5. Trong đó, nhóm người cao tuổi, người có bệnh nền được tiêm vắc xin khoảng 50.000 người, đối tượng khác trong cộng đồng là 243.000 và đối tượng ưu tiên khác là 21.000.

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ ảnh 1

TPHCM đang đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng cho người dân để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Riêng ngày 27/7 số người đã tiêm vắc xin COVID-19 đạt khoảng 70.000. Những ngày tới Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị để duy trì tốc độ và tăng số lượng tiêm chủng để sớm hoàn tất 930.000 liều vắc xin thành phố đã được Bộ Y tế phân bổ cho đợt chích ngừa lần thứ 5.

Đối với các khu vực phong tỏa, BS Hoài Nam cho biết, người dân đã test nhanh âm tính là nhóm đối tượng đủ điều kiện tiêm vắc xin. Ngành y tế sẽ có phương án tổ chức để triển khai nhằm đảm bảo không tập trung đông người, giữ an toàn cho người đi tiêm, an toàn cho cộng đồng.

Để sớm bao phủ vắc xin đạt độ miễn dịch trong cộng đồng, mục tiêu chích ngừa COVID-19 cho khoảng 70% người dân trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh. Thành phố đã có kiến nghị đến Bộ Y tế nhằm đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia tiêm vắc xin để có nhiều hơn các điểm tổ chức tiêm cho người dân.

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ ảnh 2

Thành phố đang đề xuất được cung ứng thêm vắc xin để sớm đạt độ miễn dịch cộng đồng.

Để đảm bảo nguồn cung vắc xin cho thành phố đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM cho hay, thành phố đang đề nghị trung ương tăng cường lượng vắc xin giúp người dân có thêm các cơ hội tiếp cận vắc xin. Bên cạnh đó, phương án tiêm chủng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp.

Ông Mãi cho biết: “Hiện nay, thành phố đang quy định sau 18 giờ tất cả người dân không được ra đường. Nếu tổ chức tiêm vắc xin từ 6 giờ sáng đến 18 giờ chiều thì cộng đồng sẽ bị giới hạn thời gian đi lại. Do đó thành phố sẽ bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin sau 18 giờ trong những ngày sắp tới”.

TPHCM sẽ mở rộng tiêm vắc xin COVID-19 sau 18 giờ ảnh 3

Những ngày tới, thành phố sẽ triển khai tiêm chủng vào khung thời gian sau 18 giờ.

Lãnh đạo thành phố chia sẻ, việc tiêm vắc xin sẽ diễn ra chủ yếu ở từng phường, mỗi phường ít nhất 2 điểm, chỉ có những người trên 65 tuổi, người bệnh lý nền phải tiêm ở bệnh viện. Do đó, có thể xác định khu trú nhóm đối tượng tiêm vắc xin trên địa bàn phường là chính.

Với số lượng và từng người cụ thể đã được lên danh sách, thành phố sẽ có những quy định và có bộ nhận diện để người thực hiện nhiệm vụ tiêm vắc xin, người đi tiêm vắc xin được phép ra đường sau 18 giờ. Đây là điểm mới, thành phố sẽ triển khai trong thời gian tới để đẩy mạnh chiến dịch tiêm vắc xin cho cộng đồng.

MỚI - NÓNG
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
Rực rỡ sắc màu chợ phiên San Thàng
TPO - Cách trung tâm thành phố Lai Châu không xa, chợ phiên San Thàng là địa chỉ hội tụ những sắc màu văn hóa lâu đời của đồng bào các dân tộc Tày, Mông, Dao, Giáy, Lự... Trang phục của người xuống chợ, các thức hàng hóa được bày bán... đã mang đến nét rực rỡ cuốn hút cho San Thàng.
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).