Phan Đinh Tùng nghẹn lời kể về tai nạn nghiêm trọng trên sân khấu diễn 'Sóng tình'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thời điểm “Sóng tình” đang trên đà phủ sóng, ca sĩ Phan Đinh Tùng gặp một tai nạn trong một buổi diễn cùng nhóm nhạc MTV khiến anh bị giảm trí nhớ trong nhiều năm.

Trong tập mới của “Ngày xưa chill phết”, chương trình mang người xem trở về với những năm 2000 – thời điểm vàng của bản hit quốc dân “Sóng tình”. Qua đó, khán giả có dịp được nghe câu chuyện đằng sau ca khúc huyền thoại dưới lời kể của ca sĩ Phan Đinh Tùng.

Phan Đinh Tùng nghẹn lời kể về tai nạn nghiêm trọng trên sân khấu diễn 'Sóng tình' ảnh 1

Nhắc đến “Sóng tình” cùng nhóm nhạc MTV, Phan Đinh Tùng bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian cùng các anh em trong nhóm mang ca khúc đi khắp nơi để lưu diễn. “Sóng tình cùng MTV được biết đến nhiều vào năm 2000. Thời gian đó sân khấu nào đối với Tùng cũng đáng nhớ nhất, đặc biệt được đồng hành cùng các anh em trong nhóm”.

Tuy nhiên, thời điểm “Sóng tình” đang trên đà phủ sóng, ca sĩ Phan Đinh Tùng gặp một tai nạn trong một buổi diễn. “Có một chương trình khiến Tùng bị tai nạn té từ lầu 3 xuống đất, may mà thoát chết. Tai nạn đó khiến Tùng bị giảm đi trí nhớ khá nhiều. Lúc đó nghèo lắm không có tiền, nên người anh đã giúp mình đi quyên góp, được chị Phương Thanh tặng 2 triệu đồng chữa bệnh.” – Nam ca sĩ nghẹn ngào kể lại.

Phan Đinh Tùng nghẹn lời kể về tai nạn nghiêm trọng trên sân khấu diễn 'Sóng tình' ảnh 2

Cũng bởi tai nạn lần đó, giọng ca sinh năm 1975 mất đi nhiều khoảng ký ức trong quá khứ. Dẫu vậy, anh vẫn giữ thái độ lạc quan, tích cực, thay vì luôn nhớ về quá khứ anh có thời gian tạo dựng thêm những cột mốc đáng nhớ cho tương lai.

Bên cạnh bản hit “Sóng tình”, tên tuổi của Phan Đinh Tùng được gắn liền với “Khúc hát sinh nhật” – bản hit quốc dân do chính anh sáng tác. Kể về cơ duyên ra mắt ca khúc này, nam ca sĩ cho biết “Bài hát chúc mừng sinh nhật là những câu hát rất quen thuộc với mọi người, nghe nhiều giai điệu như vậy khiến tôi nghĩ rằng mình phải sáng tác một bài hát tặng riêng cho người Việt Nam.”

Trước khi “Khúc hát sinh nhật” được biết tới rộng rãi, Phan Đinh Tùng cho biết anh đã thực hiện 2 bản MV cho ca khúc này. Theo nam ca sĩ, xuất phát điểm làm MV không có đủ kinh phí nên anh cùng ekip đã lấy tạm phông nền ở phòng trà rồi ghép vào nhạc. Nhưng sau đó, khi hiệu ứng từ khán giả lớn như vậy, anh quyết tâm đầu tư lớn vào MV này. “Đợt đó quay MV, mình đã chuẩn bị 1000 cây nến để MV trông thật rực rỡ. Và may mắn, bài hát trở thành ca khúc quốc dân đến tận thời điểm hiện tại. Tính từ năm 2004, ca khúc cũng đã tròn 17 tuổi rồi.”

Phan Đinh Tùng nghẹn lời kể về tai nạn nghiêm trọng trên sân khấu diễn 'Sóng tình' ảnh 3

Cuối chương trình, ekip của “Ngày xưa chill phết” mời nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tới trò chuyện cùng ca sĩ Phan Đinh Tùng. Theo tiết lộ của nhạc sĩ Hồng Thuận, anh và ca sĩ đã có khoảng thời gian gắn bó lâu dài với nhiều bản hit. Nói về phong cách làm việc của Phan Đinh Tùng, nam nhạc sĩ dí dỏm chia sẻ: “Đôi lúc trong công việc anh Tùng có những điều hơi cứng nhắc. Nếu đó là điều anh ấy muốn, mọi thứ sẽ phải chuẩn chỉnh và đi đúng theo hướng như vậy.”

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cũng bật mí, thời gian sắp tới, ekip sẽ ra mắt loạt bài hát dành cho thiếu nhi, được Phan Đinh Tùng ấp ủ ý tưởng từ lâu.

MỚI - NÓNG