Mỹ Linh chia sẻ về thời mới đi hát và thần tượng của mình

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ Linh chia sẻ về thời mới đi hát và thần tượng của mình
TPO - Trong tập mới nhất của “Ngày xưa chill phết”, chương trình có dịp mời Diva Mỹ Linh trò chuyện cùng hai MC Phí Linh, Công Tố. Tại đây, nữ nghệ sĩ có dịp được trở về với thanh xuân thời đôi mươi đáng nhớ.

Kể về khoảng thời gian đặc biệt trong sự nghiệp, Mỹ Linh tiết lộ tuổi đôi mươi với cô là đẹp và nhớ nhất tuổi 18 với "Thì thầm mùa xuân" tham gia với ban nhạc Hoa Sữa, đi tàu vào Đà Nẵng, gặp các ban nhạc trắng đen,….

Thời điểm đó, nữ nghệ sĩ được đồng hành cùng đàn anh đàn chị trong ban nhạc Hoa Sữa, được trải nghiệm và đi hát khắp nơi. Mỹ Linh kể “Tiền hát thời đó ít lắm, không bằng ăn bát phở đâu. Nhưng mình thích hát, được cùng anh chị hát ở khắp nơi, rồi được mời vào ban nhạc hát những ca khúc viết riêng cho chính mình. Đó cũng là thời điểm “Thì thầm mùa xuân” ra đời.”

Mỹ Linh chia sẻ về thời mới đi hát và thần tượng của mình ảnh 1

Bên cạnh đó, nữ Diva tiết lộ thêm về thần tượng thời trẻ của mình là diva Thanh Lam. Cô cho biết, ca sĩ Thanh Lam cũng là người gợi ý cho cô đi cắt tóc ngắn và có mái tóc đặc trưng “kiểu Mỹ Linh” tạo thành xu hướng.

“Hồi đó mình rất hâm mộ và thần tượng chị Thanh Lam. Một hôm khi mình đang diễn, chị Thanh Lam đi đến trong buổi tối và đeo kính râm. Ngay khi chị lạnh lùng đi vào, mình hát sai nhịp luôn. Chị Lam cũng là người bảo mình cắt tóc ngắn, mình nghe theo và cũng đi cắt tóc. Đặc biệt, hồi đó chơi lớn cắt tóc ngắn mất hẳn 60 đô ở Metropole”.

Niềm đam mê âm nhạc không chỉ giúp Diva Mỹ Linh gần hơn với thần tượng mà còn giúp nữ ca sĩ bén duyên với ông xã của mình.

Mỹ Linh chia sẻ về thời mới đi hát và thần tượng của mình ảnh 2

Xem lại khoảnh khắc xúc động cùng ông xã trong chương trình, Mỹ Linh kể thêm khoảng thời gian đầu mới kết hôn, cô và ông xã cũng có vài bất đồng trong quan điểm công việc. “Hai đứa còn trẻ, và đều có tài nên cũng tranh luận suốt ngày. Có thể mọi chuyện đồng ý, nhưng riêng trong nghệ thuật là cãi nhau.”

Sau cùng, Mỹ Linh cảm ơn khoảng thời gian đó giúp cô học được nhiều hơn về cách ứng xử, âm nhạc và tất cả mọi thứ để hòa hợp trong những mối quan hệ vô cùng phức tạp.”

Trở lại cuộc sống trong mùa dịch, ca sĩ Mỹ Linh đang thực hiện dự án đặc biệt dạy thanh nhạc trên kênh YouTube cá nhân nhận được đông đảo sự quan tâm của khán giả. Chỉ trong hai ngày đăng tải, các kiến thức từ clip của diva đã thu hút hơn 100.000 lượt yêu thích, nhận được nhiều sự chia sẻ và ủng hộ từ khán giả.

MỚI - NÓNG