Phan Anh quyên được 2,1 tỷ cho đồng bào lũ lụt miền Trung

Phan Anh quyên được 2,1 tỷ cho đồng bào lũ lụt miền Trung
TPO - Lấy tiêu đề “Đừng im lặng”, MC Phan Anh đã đứng ra ủng hộ 500 triệu đồng và kêu gọi quyên góp cho người dân hai tỉnh Hà Tĩnh- Quảng Bình đang chịu ảnh hưởng của trận lũ lụt lịch sử vừa qua.

Theo thông báo trên trang cá nhân của Phan Anh cách đây ít giờ, số tiền hiện được chuyển vào tài khoản của anh đã lên tới hơn 2,1 tỷ đồng. Trong đó có 500 triệu đồng do chính nam MC và gia đình đóng góp cho chuyến từ thiện về miền Trung lần này.

Phan Anh chia sẻ, anh thường âm thầm làm từ thiện cùng một số người bạn nhưng lần này, cho phép anh được làm cùng mọi người. “… Có một việc từ xưa tới giờ, tôi rất hay im lặng. Im lặng làm một mình cùng vài người bạn. Và mai kia, chúng tôi cũng vẫn thế! Không có ý ồn ào! Đó là các hoạt động thiện nguyện!

Nhưng lần này, cho tôi làm cùng mọi người. Không phải tôi thay đổi gì đâu song cũng có lúc ngoại lệ: Hoạt động thiện nguyện tại Quảng Bình- Hà Tĩnh

​- Mục đích: hỗ trợ khẩn cấp ít nhất cho 1.000 hộ dân.

​- Địa điểm: các xã bị thiệt hại nặng nhất, sẽ cập nhật sau. Chúng tôi sẽ trực tiếp xuống các xã khảo sát thực tế dựa trên thông tin mà bạn bè làm việc trong đoàn công tác của Văn phòng chính phủ và Đài truyền hình để lựa chọn. Nguồn lực có hạn, và chắc chắn sẽ có nhiều đoàn khác nhau nên chúng ta sẽ thông báo rộng rãi nơi mà chúng ta hỗ trợ.

​- Gói quà tặng: Dự kiến mỗi hộ dân 500.000 đồng + Nửa cân ruốc + Gói làm sạch nước.

​- Thời gian:

​+ Đợt 1: chúng tôi sẽ trực tiếp vào Quảng Bình - Hà Tĩnh ngày 18 và sẽ tham gia các hoạt động thiện nguyện hỗ trợ khẩn cấp.

​+ Đợt 2: Sau khi tổng kết số tiền ủng hộ của cả nhà. Chúng ta sẽ lên đường đầu tháng 11. Mọi người nhớ là vài ngày nữa bão cũng sẽ đổ bộ Quảng Bình - Hà Tĩnh, chắc hậu quả còn nặng nề hơn nữa”- Phanh Anh viết.

Để đi đầu cho hoạt động thiện nguyện lần này, Phan Anh và gia đình anh đã đóng góp số tiền 500 triệu đồng và được chuyển thẳng vào tài khoản nam MC chia sẻ trên trang cá nhân.

Phan Anh quyên được 2,1 tỷ cho đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 1

Phan Anh quyên được 2,1 tỷ cho đồng bào lũ lụt miền Trung ảnh 2 Phan Anh cập nhật số tiền quyên góp được trên trang cá nhân.

Chỉ sau hơn 4 tiếng kêu gọi quyên góp, số tiền được chuyển vào tài khoản đã lên tới 900 triệu đồng. Và cho đến trưa nay (17/10), tổng số tiền có được đã hơn 2,1 tỷ đồng. Con số này khiến chính Phan Anh cũng bất ngờ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm