Phá vỡ quy hoạch, Bí thư thành ủy Pleiku bị kiểm tra sai phạm

1.523 thửa đất tại TP Pleiku bị tách sai quy định để phân lô, bán nền
1.523 thửa đất tại TP Pleiku bị tách sai quy định để phân lô, bán nền
TPO - Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch và Phó Chủ tịch thành phố Pleiku, Gia Lai buông lỏng quản lý, có dấu hiệu tiếp tay cho việc 1.523 thửa đất bị tách không đúng quy định để phân lô, bán nền.

Theo kết luận số 2405/KL-UBND (26/10/2018) về việc “San lấp, phân lô, tách thửa, bán nền, xây dựng công trình, nhà ở không đúng quy định trên địa bàn thành phố Pleiku” do chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành ký, thì : Đã có 1.523 thửa đất tách không đúng quy định để phân lô, bán nền với 21 vị trí tại 10 phường, xã trên diện tích 33 ha.

Các cá nhân, tổ chức đã mua 1 ha đất nông nghiệp chỉ từ 1 đến 2 tỷ đồng/ha. Sau đó các cán bộ thành phố Pleiku và Sở TN&MT tỉnh Gia Lai cho mở đường trái phép, kéo điện, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lập các khu dân cư ảo bán giá gấp 7 đến 10 lần. Hậu quả làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quy hoạch đô thị thành phố Pleiku năm 2030, đến năm 2050.

Ngày 17/12, Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ Gia Lai cho biết, đã công bố quyết định  số 188-QĐ/UBKTTU của UBKT Tỉnh uỷ Gia Lai do ông Nguyễn Duy Khánh - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra tỉnh uỷ Gia Lai ký với nội dung kiểm tra dấu hiệu vi phạm với Ban Thường vụ thành uỷ cùng các lãnh đạo chủ chốt Pleiku. Cụ thể: Ông Trịnh Duy Thuân (Uỷ viên ban thường vụ tỉnh uỷ, Bí thư thành uỷ, Chủ tịch HĐND Pleiku), ông Trần Xuân Quang (Phó bí thư thành uỷ, chủ tịch UBND Pleku) và ông Nguyễn Kim Đại (Uỷ viên ban thường vụ thành uỷ, phó chủ tịch UBND TP Pleiku). 

Quyết định chỉ đạo kiểm tra các cán bộ lãnh đạo của TP Pleiku do liên quan trách nhiệm trong việc để xảy ra san lấp, tách thửa, phân lô bán nền trái quy định trong kết luận thanh tra số 2405/KL-UBND.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.