Phá sới bạc “khủng” bên sông Cà Lồ

Phá sới bạc “khủng” bên sông Cà Lồ
TP - Chiều 14-3, Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp lực lượng CSCĐ Bộ Công an tập kích sới bạc lớn nằm ở khu lò gạch, sát sông Cà Lồ, bắt tại chỗ 64 đối tượng, thu hơn 1 tỷ đồng, 1 súng quân dụng cùng nhiều dao kiếm...

> Đột kích sới bạc bắt 64 người, thu hơn một tỷ đồng
> Chủ tịch xã đánh bạc bị quay clip

* Bắt 64 đối tượng, thu hơn tỷ đồng cùng nhiều dao, súng

Điểm mở sới là một lán dựng tạm, rộng khoảng 50 m2, nằm sát khu lò gạch giữa cánh đồng thuộc địa phận giáp ranh thôn Bôn Tự, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn và phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Ba đối tượng chủ sới được xác định là Nguyễn Văn Tú (tức Tú trố, SN 1977, ở xã Tân Dân); một đối tượng có biệt danh Hưởng “đồng cô” và một đối tượng tên Đích.

Thu hơn 1 tỷ đồng cùng nhiều vũ khí

Sau khi khống chế các chốt cảnh giới cho sới bạc, hơn 100 trinh sát hình sự và CSCĐ đã bao vây lán, lúc này có gần 100 đối tượng đang say sưa sát phạt dưới hình thức sóc đĩa.

Phát hiện có động, các đối tượng nháo nhác bỏ của chạy lấy người, có đối tượng liều mình lao xuống sông Cà Lồ tháo thân… Kết quả, cảnh sát đã khống chế, bắt giữ 64 đối tượng, gồm con bạc, hồ lì, tín dụng đen, cảnh giới; Tú “trố” và Hưởng “đồng cô” kịp tẩu thoát cùng một số đối tượng khác.

Thu giữ tiền và tang vật tại sới bạc
Thu giữ tiền và tang vật tại sới bạc.
Các loại vũ khí thu được tại sới
Các loại vũ khí thu được tại sới.

Đáng chú ý, trong số 31 nữ đối tượng bị bắt giữ tại hiện trường, còn có phụ nữ tuổi ngoài 70 và từng bị bắt giữ tại sới bạc ở Chùa Dận, Bắc Ninh. Một cán bộ điều tra cho biết, bà này là mẹ vợ của một trùm giang hồ khét tiếng Hà Nội những năm 1990.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu hơn 1 tỷ đồng; bát, đĩa, quân vị là dụng cụ đánh bạc cùng nhiều tang vật, tài sản khác gồm túi sách, điện thoại, ví, và 1 súng quân dụng, cùng nhiều dao kiếm các loại của nhân viên sới bạc.

Địa phương không hay biết?

Đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an cho hay: Tài liệu trinh sát xác định, sới bạc hoạt động từ Tết Nguyên đán đến nay, mỗi ngày chia 2 ca từ 11 giờ 30 đến 15 giờ và từ 23 giờ đến 3 giờ sáng hôm sau. Muốn vào sới phải là người quen biết với chủ sới, hoặc do con bạc có uy tín giới thiệu. Chủ sới có 3 địa điểm mở sới, trong đó 2 địa điểm ở gần khu vực trạm bơm xã Tân Dân và địa điểm còn lại là hiện trường vụ án.

Dẫn giải các đối tượng về nơi tạm giữ
Dẫn giải các đối tượng về nơi tạm giữ.

Sới bạc được trang bị đầy đủ máy nổ, thuyền máy và các phương tiện để đưa đón con bạc vào sới hoặc tẩu thoát khi có biến. Hằng ngày, các con bạc sẽ tập trung tại khu vực soát vé đường bộ QL 2 hoặc quán cà phê Thu Hòa nằm ven QL 2 (cách sới bạc khoảng 2 -3 km), rồi chủ sới sẽ điều ô tô hoặc xe ôm đưa đón. Mỗi lần vào sới, các con bạc phải nộp 1 triệu đồng tiền hồ…

Việc rất đông cảnh sát bao vây khu vực lò gạch giữa cánh đồng khiến hàng trăm người dân đổ xô ra xem. Có người còn nói: “May quá, có các anh cảnh sát bắt sới bạc này cho người dân chúng tôi đỡ khổ. Lúc đi làm đồng, chẳng may đi vệ sinh gần khu vực sới cũng bị chúng nó đuổi đánh”.

Do sới bạc nằm giữa khu vực cánh đồng, lại sát sông Cà Lồ, cộng với nhiều vòng cảnh giới nên việc tập kích rất khó khăn.

Sau hơn 1 tháng trinh sát nắm bắt quy luật hoạt động và xây dựng phương án, đầu giờ chiều 14-3, đại tá Hồ Sỹ Tiến đã trực tiếp cầm quân phá án...

Ngay trong chiều hôm qua, Cảnh sát đã áp giải toàn bộ đối tượng về trụ sở Cục CSCĐ Bộ Công an để phân loại xử lý, đồng thời truy bắt chủ sới cũng như những con bạc khác bỏ trốn.

Trước đó, tháng 11-2012, Cục CSHS Bộ Công an cũng đã triệt phá một sới bạc khủng ở Chùa Dận, Từ Sơn, Bắc Ninh, do Dương Anh Đức, tức Đức Vẩu cầm đầu; thu giữ hơn 6 tỷ đồng.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG