Phá đường dây tín dụng đen nhắm vào công nhân, lao động nghèo

Phong và Duy tại cơ quan công an
Phong và Duy tại cơ quan công an
TPO - Một đường dây hoạt động tín dụng đen nhắm vào công nhân, người lao động nghèo ở Bình Dương vừa bị công an tỉnh này triệt phá. Hai đối tượng cầm đầu đã bị bắt giữ để mở rộng điều tra.

Ngày 5/1, Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 2 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi hoạt động tín dụng đen trên địa bàn. Hai đối tượng có tên Hoàng Văn Phong (SN 1982) và Hoàng Văn Duy (SN 1988, cùng ngụ tỉnh Hải Dương) được xác định là người cầm đầu đường dây cho vay nặng lãi.

Cơ quan công an cho hay, cuối tháng 12/2018, chị Đ. Th. T. H. (SN 1988, ngụ Dầu Tiếng, Bình Dương) vay nóng trong đường dây do Phong và Duy. Đến hẹn nhưng chị H. chưa có khả năng trả nợ nên nhóm đối tượng dọa giết.

Chị H. cho biết thêm, chị vay số tiền 10 triệu đồng, trả góp trong thời gian 25 ngày, mỗi ngày 500.000 đồng. Ngoài ra, chị H. phải trả 500.000 đồng phí đi thu nợ.

Sau khi nhận được đơn cầu cứu từ nạn nhân, công an vào cuộc điều tra và phát hiện 20 người dân ngụ tại các xã Định hiệp, Long Hòa, thị trấn Dầu Tiếng (thuộc huyện Dầu Tiếng) và TP.Thủ Dầu Một đã vay nợ trong đường dây hoạt động tín dụng den do Phong và Duy điều hành.

Từ những chứng cứ có được trong quá trình điều tra, công an thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 đối tượng Phong và Duy để tiếp tục mở rộng điều tra về đường dây hoạt động tín dụng đen trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

MỚI - NÓNG