PGS.TS Nguyễn Phong Điền 'bật mí' cơ hội trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
PGS.TS Nguyễn Phong Điền 'bật mí' cơ hội trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội
TPO - PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ mức điểm có thể trúng tuyển vào các ngành của trường trong năm nay.

Theo PGS. Nguyễn Phong Điền, năm 2021, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tuyển gần 7.400 chỉ tiêu cho 60 chương trình đào tạo thuộc các lĩnh vực kỹ thuật công nghệ, kinh tế quản lý và ngôn ngữ Anh.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền 'bật mí' cơ hội trúng tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 1

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Trường có 3 phương thức tuyển sinh. Trong đó, trường đã tuyển xong phương thức xét tuyển theo hồ sơ tài năng gồm đối tượng là các thí sinh trường chuyên và đạt giải các cấp khác nhau, tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, đã có 1.800 thí sinh trúng tuyển bằng phương thức này đang làm thủ tục xác nhận nhập học.

Phương thức thứ hai là kỳ thi đánh giá tư duy để lấy điểm xét tuyển. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã dừng kỳ thi này trong năm 2021, dồn toàn bộ chỉ tiêu sang phương thức thứ 3 là xét kết quả tốt nghiệp THPT với tổng là 5.600 chỉ tiêu.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền cũng chia sẻ, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã thành công và giữ được ổn định như năm 2020. Căn cứ vào phổ điểm các tổ hợp truyền thống của trường Đại học Bách khoa Hà Nội xét tuyển hằng năm, PGS. Nguyễn Phong Điền dự báo, với các ngành có khung điểm chuẩn từ 23 điểm đến cận cận 26 điểm năm 2020 thì năm 2021 tăng thêm 1 điểm.

Các ngành, chương trình trên 26 điểm trở lên thì giữ ổn định như 2020

Những ngành xét tuyển tổ hợp có môn tiếng Anh như A01, D01, D07 năm nay có một chút lợi thế, nhưng không nhiều vì số thí sinh đạt điểm cao môn Toán, môn Hóa không lớn trong khi nguồn tuyển của trường lại dồi dào nên thí sinh có thể an tâm xét tuyển.

Với thí sinh không thi tham gia 2 đợt của kỳ thi, được đặc cách xét tốt nghiệp THPT, PGS Nguyễn Phong Điền cho hay, khu vực truyền thống tuyển sinh của trường là các tỉnh phía Bắc nên số lượng thí sinh bị ảnh hưởng không nhiều.

Sau khi nhận được thông báo của Bộ GD&ĐT, trường đã chuẩn bị phương án để hỗ trợ cho thí sinh đặc cách tốt nghiệp đã đăng ký xét tuyển vào trường để có thể có những điều kiện nhất định tham gia xét tuyển.

Trường dành chỉ tiêu phù hợp để các em có thể vào học tất cả các chương trình đào tạo của trường. Trường xem xét phương thức phù hợp như bài kiểm tra ngắn kết hợp với phỏng vấn bằng hình thức trực tuyến để đánh giá năng lực của thí sinh có phù hợp với chương trình đào tạo của trường hay không.

Như vậy, theo PGS. Nguyễn Phong Điền, các thí sinh dù đã thi, sắp thi, hay xét đặc cách tốt nghiệp đều có thể yên tâm trong đợt xét tuyển sinh vào trường sắp tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điểm chuẩn năm nay cao khiến nhiều thí sinh sốc nặng ảnh: Như Ý

Bi kịch điểm cao

TP - Sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, nhiều thí sinh sốc nặng khi đạt 9 điểm, thậm chí 10 điểm/môn vẫn trượt các nguyện vọng yêu thích.