Toàn cảnh điểm sàn Đại học Quốc gia Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
SV Đại học Quốc gia Hà Nội
SV Đại học Quốc gia Hà Nội
TPO - Trường Đại học Quốc gia Hà Nội vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng (điểm sàn) tất cả các ngành đào tạo tại các trường Đại học, các khoa trực thuộc. Trong đó, cao nhất là ngành Công nghệ thông tin là 24 điểm.

Điểm sàn cụ thể của các trường Đại học, các khoa trực thuộc Đại học Quốc gia tại đây

Đáng chú ý, điểm sàn của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là 18 điểm đối với các tổ hợp A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D04 (Toán, Văn, tiếng Trung), D78 (Văn, Khoa học Xã hội, tiếng Anh), D83 (Văn, Khoa học Xã hội, tiếng Trung). Tổ hợp C00 (Văn, Sử, Địa) là 19 điểm. Trong khi đó, điểm chuẩn năm 2020 ngành Hàn Quốc học đối với tổ hợp C00 của trường là 30 điểm.

Năm nay, trường Đại học Việt Nhật tuyển sinh hệ đại học năm thứ 2 và có thêm 1 ngành mới là Khoa học kỹ thuật máy tính. Năm 2020, năm đầu tiên trường tuyển sinh hệ này với 1 ngành là Nhật bản học. Điểm sàn năm nay là 18 điểm với các tổ hợp xét tuyển, điểm chuẩn năm 2020 với ngành Nhật bản học là 19,4 điểm.

Điểm sàn của trường Đại học Khoa học Tự nhiên là 18 - 21 điểm.

Trường Đại học Ngoại ngữ do môn ngoại ngữ nhân hệ số 2 nên điểm sàn là 26 - 28 điểm.

Trường Đại học Kinh tế có mức điểm sàn cao thứ 2 của Đại học Quốc gia là tất cả các ngành đều lấy mức điểm 23.

Điểm sàn của trường Đại học Giáo dục và trường Đại học Y dược sẽ do Bộ GD&ĐT công bố vào ngày 26/8 tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.