Diễn đàn ủng hộ vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam:

Peace Boat - GPPAC ủng hộ Việt Nam đòi lại công lý

Peace Boat - GPPAC ủng hộ Việt Nam đòi lại công lý
TP - Ngày 16/6, tại TP Đà Nẵng, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC) TP Đà Nẵng đã phối hợp với lãnh đạo tàu Hòa Bình (Peace Boat) và tổ chức Đối tác toàn cầu ngăn chặn xung đột vũ trang (GPPAC) đã tổ chức diễn đàn Châu Á - Thái Bình Dương với chủ đề ủng hộ vụ kiện của các NNCĐDC Việt Nam đối với 37 Cty hóa chất Mỹ sẽ diễn ra vào ngày mai, 18/6.

Hơn 1.000 du khách tàu Hòa Bình đến thành phố bên bờ sông trong những ngày hè nắng nóng này với mục đích thưởng ngoạn 1 trong 6 bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Nhưng, 20 thành viên GPPAC và ngài Giám đốc tàu Hòa Bình Yoshioka Tatsuyta thì lại “quay” như chong chóng bởi những hoạt động ủng hộ Việt Nam đòi lại công lý trong vụ kiện được xem là chưa có tiền lệ trên thế giới.

Các thành viên GPPAC đến từ khắp nơi trên thế giới cùng một số du khách tàu Hòa Bình đã cảm động

đến rơi nước mắt khi được chứng kiến những thước phim quay chậm về nỗi đau của những NNCĐMDC ở Việt Nam. Đó không chỉ là những người tham gia chiến tranh, mà còn là thế hệ con em của họ.

Diễn đàn ủng hộ được kết thúc bằng hành động ký tên vì công lý, ký tên để ủng hộ cuộc đấu tranh của các NNCĐMDC Việt Nam ngày mai sẽ bước vào thời khắc quyết định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm