Pakistan nóng kỷ lục 53 độ C

Pakistan nóng kỷ lục 53 độ C
TPO - Theo thông tin từ Cục khí tượng Pakistan, nước này đang phải đối mặt với đợt nóng kỷ lục, có nơi nóng tới 53 độ C trong ngày 30/5 và đợt nóng này dự kiến sẽ còn kéo dài đến hết tuần.
Pakistan nóng kỷ lục 53 độ C ảnh 1 Các sông, hồ ở Pakistan những ngày này luôn đông người. (Ảnh AP)
Cục Khí tượng Pakistan cho biết, mức nhiệt độ cao nhất đo ngày 30/5  đã đạt 53 độ C tại thị trấn Turbat phía tây nam, phá kỷ lục gần 10 năm qua.

Dự báo, thời tiết nóng và khô sẽ dự kiến kéo dài suốt tuần trên khắp Pakistan, bao gồm cả phía nam Sindh, nơi có 1.233 người chết vì nắng nóng vào năm 2015.

Đợt nắng nóng đã làm tăng thêm nhiều khó khăn cho nhiều người Pakistan, những người đang phải đối mặt với những đợt cắt điện kéo dài từ đầu tháng ăn chay Ramadhan của người Hồi giáo.

Việc cắt điện đã gây ra những cuộc tuần hành trên đường phố ở nhiều khu vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các lãnh đạo Anh, Mỹ và Úc trong dịp thượng đỉnh G7 tại Anh hồi tháng 6. (Ảnh: Guardian)

Liên minh an ninh mới ra đời để tăng cường đối phó Trung Quốc

TPO - Mỹ, Anh và Úc vừa tuyên bố thành lập một liên minh an ninh mang tính “lịch sử” để tăng cường khả năng quân sự ở Thái Bình Dương, cho phép các bên chia sẻ công nghệ quốc phòng tiên tiến giúp Úc sở hữu 8 tàu ngầm hạt nhân. Liên minh ra đời khi cả ba nước cùng chia sẻ quan ngại về sức ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở khu vực.
Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

Tổng thống Putin nhận định phương Tây 'đã vội vàng' khi rút quân khỏi Afghanistan

TPO - Trong bài phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh của Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể, Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định việc rút quân của Mỹ và đồng mình phương Tây khỏi Afghanistan là "khá vội vàng", điều này trực tiếp dẫn đến sự xuất hiện của các mối đe doạ và nguy cơ mới trong khu vực.