Ông trùm đường dây đánh bạc 'Người dệt mộng' lãnh 4 năm tù

Các bị cáo trong đường dây ‘Người dệt mộng’ nghe tòa tuyên án chiều 5/12. Ảnh: Tân Châu.
Các bị cáo trong đường dây ‘Người dệt mộng’ nghe tòa tuyên án chiều 5/12. Ảnh: Tân Châu.
TPO - Chiều 5/12, TAND TPHCM đã xét xử và tuyên án các bị cáo trong đường dây đánh bạc 'Người dệt mộng' do Tô Công Hưng, sinh năm 1982, trú tại quận 1, TPHCM, Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng cầm đầu với các tội danh “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc”.

Theo nội dung bản án mà tòa vừa tuyên, dưới sự cầm đầu đường dây của Tôn Công Hưng, các đối tượng đã giao dịch hơn 640 tỷ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng.

Từ tháng 2/2012-1/2015, Tô Công Hưng câu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo Tô Thị Thu Nhi và người quen, mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com tại Việt Nam để các con bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Tô Công Hưng và Tô Thị Thu Nhi, Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỷ đồng từ các con bạc chuyển khoản, sau đó Hưng chuyển bàn giao cho 12bet.com, thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỷ đồng. Số tiền còn lại, các đối tượng dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược.

Bản án cho rằng Tô Công Hưng hưởng lợi khoảng 4,3 tỷ đồng và hành vi của bị cáo đủ cơ sở kết tội “Tổ chức đánh bạc”. Tòa đã tuyên ông trùm đường dây ‘Người dệt mộng’ này 4 năm tù.

62 bị cáo còn lại, trong đó có người là bác sĩ, kỹ sư, công an… bản án tuyên thấp nhất là 1 năm 6 tháng tù treo, đến 2 năm tù giam cho các tội danh “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông Hà Nội dịp Tết Nguyên đán

TPO - Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Cục CSGT và Công an các địa phương giáp ranh đã chủ động các phương án phân luồng giao thông từ xa, giải quyết ùn tắc giao thông khu vực cửa ngõ ra vào TP Hà Nội.