Bác sĩ, kỹ sư tham gia đường dây đánh bạc 'người dệt mộng'

Các bị cáo đường dây đánh bạc “người dệt mộng” hầu tòa ngày 25/11. Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo đường dây đánh bạc “người dệt mộng” hầu tòa ngày 25/11. Ảnh: Tân Châu
TP - Ngày 25/11, phiên tòa xét xử vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” do Tô Công Hưng - sinh năm 1982, trú tại quận 1, TPHCM, Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến “người dệt mộng” - cầm đầu, tiếp tục với phần xét hỏi.

Trả lời HĐXX, các bị cáo trong nhóm tội danh “Đánh bạc”, bao gồm nhiều bác sĩ, kỹ sư và cả nguyên công an… thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Các bị cáo khai báo rõ ràng hành vi tham gia đánh bạc qua mạng, đáng lưu ý là đều khai nhận thua bạc với số tiền từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Bị cáo Tô Công Hưng, khi trả lời HĐXX đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Sáng 23/1/2015, Cục Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội - Bộ Công an đã đồng loạt khám xét 12 địa điểm tại TPHCM của Tô Công Hưng, bắt giữ 7 đối tượng, triệu tập 5 đối tượng liên quan để lấy lời khai. Từ đây, sau khi mở rộng điều tra, công an phát hiện đường dây tổ chức đánh bạc có quy mô lớn với số tiền giao dịch 640 tỷ đồng này.  Tô Công Hưng trả lời HĐXX tham gia điều hành đường dây đánh bạc trên mạng này từ World Cup 2014. Hưng thuê căn hộ ở tòa nhà Time Square trên đường Ký Con, quận 1 để đặt máy tính kết nối trực tiếp với hệ thống máy chủ ở Philippines điều hành toàn bộ công việc cá độ.

Tô Công Hưng cũng thừa nhận mình cầm đầu và điều hành toàn bộ các mắt xích trong đường dây đánh bạc này. Hưng khai nhận trong thời gian diễn ra giải bóng đá World Cup, mỗi ngày có hàng trăm tỷ đồng tiền cá độ được giao dịch thông qua các tài khoản. Để tránh sự theo dõi của các cơ quan chức năng, Hưng đã thiết lập hệ thống bảo mật cho các máy tính của mình và chỉ có những con bạc đã đóng tiền mở tài khoản theo yêu cầu của Hưng mới vào trang mạng này được.

Phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử vào ngày thứ Hai (28/11).

Vụ án có 63 bị cáo, các đối tượng đã giao dịch hơn 640 tỷ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng. Chủ mưu vụ án là bị cáo Tô Công Hưng và 5 bị can khác bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”; 57 bị cáo còn lại bị truy tố về tội “Đánh bạc”.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.