Đường dây đánh bạc 'Người dệt mộng' hầu tòa

Các bị cáo tại phiên tòa ngày 24/11. Ảnh: Tân Châu
Các bị cáo tại phiên tòa ngày 24/11. Ảnh: Tân Châu
TP - Ngày 24/11, TAND TPHCM xét xử vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” do Tô Công Hưng, sinh năm 1982, trú tại quận 1, TPHCM, Giám đốc Cty Cổ phần trực tuyến Người dệt mộng cầm đầu, ra xét xử.

Theo cáo trạng của VKS, vụ án này có 63 bị cáo, Các đối tượng đã giao dịch hơn 640 tỷ đồng tiền cờ bạc thông qua 56 tài khoản ngân hàng. Chủ mưu vụ án là Tô Công Hưng và 5 bị can khác bị truy tố về tội “Tổ chức đánh bạc”; 57 bị cáo còn lại bị truy tố về tội “Đánh bạc”.

Từ tháng 2/2012-1/2015, Tô Công Hưng câu kết với đối tượng nước ngoài rồi lôi kéo chị gái là Tô Thị Thu Nhi và người quen mở tài khoản tại một số ngân hàng làm tài khoản đại diện cho trang web 12bet.com tại Việt Nam để các con bạc chuyển tiền cá độ bóng đá, bóng rổ, quần vợt, chơi bài trực tuyến…

Tô Công Hưng và Tô Thị Thu Nhi, Nguyễn Anh Viễn, Nguyễn Mạnh Cường đã nhận hơn 487 tỷ đồng từ các con bạc chuyển khoản, sau đó Hưng chuyển bàn giao cho 12bet.com, thông qua các số tài khoản được mở tại ngân hàng Trung Quốc khoảng 20 tỷ đồng. Số tiền còn lại, các đối tượng dùng để thanh toán cho những con bạc thắng cược. Cáo trạng xác định, đến thời điểm vụ án bị phanh phui, Tô Công Hưng hưởng lợi khoảng 4,3 tỷ đồng; Tô Thị Thu Nhi hưởng lợi 174 triệu đồng. Vụ án có các con bạc là bị cáo nguyên là kỹ sư, giáo viên, công an… đa số đều thua bạc từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Phiên tòa dự kiến diễn ra đến 30/11.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.