Ông Putin đề nghị tặng vắc-xin COVID-19 miễn phí cho nhân viên Liên hợp quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Vladimir Putin đề nghị tặng vắc-xin phòng COVID-19 Sputnik V của Nga cho các nhân viên Liên hợp quốc (LHQ).

Đại hội đồng LHQ, được tổ chức với hình thức trực tuyến, đã khai mạc hôm qua, 23/9.

Sáng cùng ngày, Tổng thống Nga Putin có bài phát biểu, chủ yếu tập trung vào đại dịch COVID-19.

“Tất cả chúng ta đều đang phải đối mặt với một thách thức mới: đại dịch COVID-19. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người và cướp đi hàng trăm nghìn sinh mạng. Cách ly, đóng cửa biên giới cùng hàng loạt vấn đề khác là những điều mà chúng ta đang trải qua”, ông Putin nói.

 Tổng thống Nga nhấn mạnh các lãnh đạo thế giới quan tâm đến việc hợp tác phát triển vắc-xin nên gặp gỡ và thảo luận về cách thức phân phối, để vắc-xin đến được tay càng nhiều người càng tốt.

Theo ông Putin, Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vắc-xin COVID-19 tên Sputnik V, đã được chứng minh là “đáng tin cậy, an toàn, hiệu quả”, và Moscow sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết.

Nhấn mạnh rằng COVID-19 đã ảnh hưởng đến các nhân viên LHQ, ông Putin cho biết Moscow sẵn sàng cung cấp miễn phí vắc-xin Sputnik V cho bất cứ nhân viên LHQ nào có nhu cầu.

Đáp lại, đại diện LHQ gửi lời cảm ơn Tổng thống Nga về lời đề nghị hào phóng.

Vắc-xin Sputnik V hiện đang được thử nghiệm trên quy mô lớn. Hàng chục nghìn người Nga và người nước ngoài đã tình nguyện tham gia chương trình tiêm chủng thử nghiệm. Một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Ấn Độ và Philippines, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua vắc-xin.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida tại cuộc họp báo. (Ảnh: AP)

Nhật Bản không có ý định tham gia AUKUS

TPO - Chính phủ Nhật không có ý định tham gia liên minh an ninh ba bên mà Mỹ, Úc và Anh lập ra, với tên gọi AUKUS. Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida khẳng định như vậy trong cuộc họp báo sau thượng đỉnh của "Bộ tứ" tại Tokyo ngày 24/5.
Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

Người hùng liều mình cứu bé gái mắc kẹt ở 'chuồng cọp' tầng 6

TPO - Hãng tin CGTN ngày 23/5 đăng tải đoạn video ghi lại cảnh một người đàn ông liều mình leo lên “chuồng cọp” của căn hộ tầng 6 để cứu một bé gái đang mắc kẹt. Vụ việc xảy ra ở Sóc Châu (tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc). Người đàn ông trong video – tên An Peng – đã được cư dân mạng ca ngợi là anh hùng. Bé gái sau khi được cứu may mắn không bị thương, cha mẹ của bé đã bị phạt vì không đảm bảo an toàn cho con nhỏ.