Ông Putin đề nghị tặng vắc-xin COVID-19 miễn phí cho nhân viên Liên hợp quốc

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Vladimir Putin đề nghị tặng vắc-xin phòng COVID-19 Sputnik V của Nga cho các nhân viên Liên hợp quốc (LHQ).

Đại hội đồng LHQ, được tổ chức với hình thức trực tuyến, đã khai mạc hôm qua, 23/9.

Sáng cùng ngày, Tổng thống Nga Putin có bài phát biểu, chủ yếu tập trung vào đại dịch COVID-19.

“Tất cả chúng ta đều đang phải đối mặt với một thách thức mới: đại dịch COVID-19. Căn bệnh này ảnh hưởng trực tiếp đến hàng triệu người và cướp đi hàng trăm nghìn sinh mạng. Cách ly, đóng cửa biên giới cùng hàng loạt vấn đề khác là những điều mà chúng ta đang trải qua”, ông Putin nói.

 Tổng thống Nga nhấn mạnh các lãnh đạo thế giới quan tâm đến việc hợp tác phát triển vắc-xin nên gặp gỡ và thảo luận về cách thức phân phối, để vắc-xin đến được tay càng nhiều người càng tốt.

Theo ông Putin, Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vắc-xin COVID-19 tên Sputnik V, đã được chứng minh là “đáng tin cậy, an toàn, hiệu quả”, và Moscow sẵn sàng cung cấp mọi sự hỗ trợ cần thiết.

Nhấn mạnh rằng COVID-19 đã ảnh hưởng đến các nhân viên LHQ, ông Putin cho biết Moscow sẵn sàng cung cấp miễn phí vắc-xin Sputnik V cho bất cứ nhân viên LHQ nào có nhu cầu.

Đáp lại, đại diện LHQ gửi lời cảm ơn Tổng thống Nga về lời đề nghị hào phóng.

Vắc-xin Sputnik V hiện đang được thử nghiệm trên quy mô lớn. Hàng chục nghìn người Nga và người nước ngoài đã tình nguyện tham gia chương trình tiêm chủng thử nghiệm. Một số quốc gia trên thế giới, bao gồm Ấn Độ và Philippines, đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua vắc-xin.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG