Ông Putin cảm ơn ông Trump giúp ngăn chặn tấn công khủng bố

Lãnh đạo Nga và Mỹ gặp nhau tại thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, vào tháng 6 năm nay. (Ảnh: Reuters)
Lãnh đạo Nga và Mỹ gặp nhau tại thượng đỉnh G20 ở Osaka, Nhật Bản, vào tháng 6 năm nay. (Ảnh: Reuters)
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua (29/12) cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì đã cung cấp thông tin tình báo giúp ngăn chặn các cuộc tấn công trên đất Nga, điện Kremlin thông báo. 

Theo thông báo, ông Putin trong cuộc điện đàm ngày 29/12 với ông Trump đã bày tỏ sự biết ơn đối với nhà lãnh đạo Mỹ vì “chuyển thông tin giúp ngăn chặn các hành động khủng bố trên đất Nga”. 

Báo chí Nga dẫn thông tin từ cơ quan tình báo nước này cho biết 2 công dân Nga bị bắt vào thứ Sáu tuần trước vì nghi ngờ lên kế hoạch tấn công ở St Petersburg trong dịp năm mới. Hai đối tượng có vẻ đang chuẩn bị có “hành động khủng bố”, các báo viết. 

Dù Mátxcơva và Washington bất đồng trong nhiều vấn đề, hai bên thường xuyên nhấn mạnh quyết tâm chung trong việc chống khủng bố. Trong cuộc điện đàm hôm qua, lãnh đạo hai nước nhấn mạnh sẽ tiếp tục hợp tác trong lĩnh vực này. 

Hai năm trước, ông Putin cũng có cuộc điện đàm với ông Trump để cảm ơn Tổng thống Mỹ đã cung cấp manh mối giúp Nga ngăn chặn một vụ đánh bom nhà thờ ở St Petersburg.

Nga nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công của các nhóm phiến quân, trong đó có lực lượng Nhà nước Hồi giáo. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG