Ông Park Hang Seo 'bẫy' truyền thông?

0:00 / 0:00
0:00
HLV Park Hang Seo luôn muốn các thông tin nội bộ được kiểm soát trong phạm vi đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn
HLV Park Hang Seo luôn muốn các thông tin nội bộ được kiểm soát trong phạm vi đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Anh Tuấn
TP - Phía sau 2 bản danh sách đội tuyển Việt Nam bị rò rỉ, có nhiều vấn đề khiến báo giới một phen phải bàn tán.

Trước khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam công bố danh sách chính thức 37 cầu thủ được HLV Park Hang Seo gọi vào đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE, có tới 2 bản khác bị rò rỉ ra ngoài. Phía sau câu chuyện này có nhiều vấn đề khiến báo giới một phen phải bàn tán.

Tối 4/5, khi bản danh sách đầu tiên gồm 35 cầu thủ được đưa lên báo chí, một quan chức Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã liên hệ một số tờ báo và cho biết, đây là bản danh sách chưa chính xác. Trao đổi với Tiền Phong, vị này cho biết HLV Park Hang Seo rất giận khi đọc được bản danh sách trên qua… tivi.

Ông Park lập tức yêu cầu các trợ lý tìm hiểu. Trong quá khứ, HLV Park Hang Seo từng nhiều lần không hài lòng khi các quyết định nhân sự của mình như triệu tập hay loại cầu thủ bị tiết lộ sớm ra ngoài. Lý do, ông Park cho biết, ông muốn các cầu thủ phải được thông báo trước khi đến tay báo chí. HLV Park Hang Seo cho biết đây là nguyên tắc, và ông yêu cầu các trợ lý cùng những người xung quanh phải tuân thủ triệt để.

Sau sự cố hôm 4/5, trên truyền thông tiếp tục xuất hiện bản danh sách đội tuyển Việt Nam thứ 2, và bản danh sách này…tiếp tục sai so với danh sách chính thức được VFF công bố gồm 37 cầu thủ hôm 6/5.

Để ý thì thấy, so với danh sách chính thức được VFF công bố, danh sách bị cho là không chính xác đầu tiên (bản 1 bị lộ trên báo chí), chỉ khác biệt 2 vị trí: hậu vệ Đoàn Văn Hậu (CLB Hà Nội) và thủ môn Phạm Văn Phong (Sài Gòn).

Việc ông Park gọi Văn Hậu khiến nhiều người ngạc nhiên bởi anh vừa kết thúc giai đoạn trị thương. Theo khuyến cáo, Văn Hậu nên tăng dần khối lượng tập luyện trong 3-4 tuần tới trước khi thi đấu chính thức trở lại. Nói cách khác, Văn Hậu gần như không có khả năng ra sân ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 nếu muốn đảm bảo tương lai lâu dài. Việc ông Park gọi Văn Hậu có tác dụng để kiểm tra chấn thương của anh, cũng như thích ứng trở lại với không khí đội tuyển còn việc Văn Hậu có được đi UAE hay không rất khó đoán.

Trường hợp Phạm Văn Phong, anh thay thế cho Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka). Tuy nhiên, thông tin từ VFF cho biết, Đặng Văn Lâm có thể bay trực tiếp từ Nhật Bản sang UAE. Anh hiện cũng là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam.

Ba thủ môn khác được ông Park gọi gồm Văn Toản, Văn Hoàng và Bùi Tấn Trường. Trong số này, chắc chắn sẽ có 2 cái tên bị loại và cơ hội của Phạm Văn Phong bị đánh giá là không cao.

Vì chuyện này, giới bóng đá đang đồn đoán, ông Park Hang Seo đã “cài bẫy” thành công báo chí với bản danh sách lạ thứ 2 được tung ra. Đây là bản danh sách có nhiều sai biệt nhất so với bản chính thức. Bằng cách này, nhà cầm quân Hàn Quốc có thể xác định được “nguồn” rò rỉ thông tin nội bộ đội tuyển Việt Nam, đồng thời khiến báo chí phải dè chừng hơn ở các đợt tập trung khác.

Khả năng này có thể được củng cố thêm nếu tới đây khi tuyển Việt Nam chốt danh sách, cả Văn Phong và Văn Hậu đều được cho ở nhà. Dù mức độ xác thực của những phỏng đoán trên ra sao thì có một điều chắc chắn, HLV Park Hang Seo và VFF sẽ phải củng cố lại “tường rào” đội tuyển Việt Nam, đảm bảo những vấn đề tế nhị hoặc thông tin mang tính bí mật không bị lộ ra ngoài. Với HLV Park Hang Seo, chắc chắn ông có lý do để kém vui, thậm chí là nổi nóng như thực tế từng diễn ra bởi tin tức nội bộ không được bảo mật.

MỚI - NÓNG