Ông lão sống với rệp hơn 20 năm

Ông lão sống cùng rệp suốt hơn 20 năm và căn hộ của ông sau khi được các tình nguyện viên dọn. Ảnh: Lianhe Wanbao
Ông lão sống cùng rệp suốt hơn 20 năm và căn hộ của ông sau khi được các tình nguyện viên dọn. Ảnh: Lianhe Wanbao
Hôm 25/7, hơn 10 tình nguyện viên tới nhà của một ông lão 80 tuổi tại khu vực Redhill, Singapore để giúp ông dọn sạch lũ ký sinh trùng bám trên cơ thể và nơi ở của ông suốt hơn 20 năm qua. Họ đã thực hiện công việc trong suốt hơn 8 giờ, Lianhe Wanbao đưa tin.

Bà Pan, một tình nguyện viên, nói: "Căn nhà trông như bị ma ám. Khi chúng tôi quét trần, những con rệp rơi xuống như mưa. Thật đáng sợ. Đây là lần đầu tiên tôi gặp một trường hợp kinh khủng như thế".

Tình nguyện viên 44 tuổi này cho biết, bà cùng hơn 10 tình nguyện viên khác đã sử dụng hóa chất và các công cụ nhằm giúp ông lão "tiêu diệt" hơn 10.000 con rệp. Họ cũng sơn một lớp sơn mới để ngăn lũ rệp quay lại.

Chen, một tình nguyện viên khác, cho hay, khi chuẩn bị lau bàn ăn, cô phát hiện một đống giòi. Cô định dùng nước nóng để loại bỏ chúng nhưng nhà ông lão không có ấm đun nước. Vì vậy, Chen đã phải sang nhà hàng xóm để mượn.

Sau khi dọn dẹp lũ rệp, không gian của căn hộ này có vẻ thoáng và sạch hơn. Rệp không gây bệnh nhưng sẽ gây ngứa với những người sở hữu làn da nhạy cảm. Đối với những người mang vết thương hở, tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng. Họ sẽ phải vào bệnh viện để theo dõi và điều trị.

Người ta thường áp dụng hai phương pháp cơ bản để tiêu diệt rệp: thường xuyên phơi chăn, chiếu, gối, nệm dưới nắng mặt trời và phun thuốc diệt rệp trong nhà.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Nàng béo khiến cả thế giới phát cuồng
Nàng béo khiến cả thế giới phát cuồng
TPO - Tái xuất trong “Bridgerton” mùa 3, Nicola Coughlan một lần nữa khiến cả thế giới phát cuồng với vai diễn tiểu thư ế Penelope Featherington. Dù ngoại hình lệch chuẩn, người đẹp 8X vẫn rất thu hút với gương mặt “búng ra sữa”, giọng nói nhẹ nhàng cùng tính cách thông minh cả trong phim lẫn ngoài đời thực.