Ông Huỳnh Văn Nén gửi đơn yêu cầu được bồi thường

Ông Huỳnh Văn Nén. Ảnh: Trung Kiên.
Ông Huỳnh Văn Nén. Ảnh: Trung Kiên.
Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Tư pháp sáng 8/4, ông Trần Việt Hưng - Phó Cục trưởng Cục Bồi thường trách nhiệm của nhà nước (Bộ Tư pháp) cho biết, ông Huỳnh Văn Nén đã gửi đơn tới TAND Tối cao yêu cầu được bồi thường.

Theo ông Trần Việt Hưng, việc xử lý bồi thường đối với trường hợp của ông Huỳnh Văn Nén thuộc thẩm quyền của Tòa án tỉnh Bình Thuận.

“Chúng tôi cũng rất sốt ruột nên đã có văn bản gửi sang TAND Tối cao để trao đổi, nhằm hướng dẫn về sự việc này nhưng đến nay chúng tôi chưa nhận được văn bản của TAND Tối cao. Tuy nhiên đến ngày 10/3 vừa rồi, khi họp liên ngành về một số vụ việc phức tạp trong thi hành án, chúng tôi đã trao đổi với đại diện TAND Tối cao. Các đồng chí ấy cho biết, ông Huỳnh Văn Nén đã làm đơn yêu cầu bồi thường và TAND Tối cao đang hướng dẫn ông Nén hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật”- ông Hưng nói.

Tuy nhiên, ông Hưng cho biết số tiền cụ thể mà gia đình ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu bồi thường oan sai chưa được TAND Tối cao tiết lộ.

“Chúng tôi đang chờ TAND Tối cao phản hồi để có văn bản hướng dẫn ông Nén. Cục Bồi thường trách nhiệm của nhà nước sẽ có giám sát chặt chẽ để ông Nén thực hiện quyền của mình”- ông Hưng khẳng định.

Ông Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận) bị kết án tù chung thân về tội giết người và cướp tài sản. Tháng 10.2015, ông Nén được tại ngoại sau khi cơ quan tố tụng xác định việc điều tra truy tố ông Nén có nhiều sai phạm. Trước khi ra tù, ông Nén đã bị giam gần 17 năm.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG