Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội

Ông già Noel cao 13m nặng 600kg được người dân giáo xứ Phú Mỹ (Phú Xuyên, Hà Nội) thiết kế nổi trên mặt hồ nước, thu hút được sự quan tâm của nhiều người dân.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 1 Cách đây khoảng nửa tháng, tại khu vực nhà thờ Sổ (tiểu khu Phú Mỹ, thị trấn Phú Xuyên, Phú Xuyên, Hà Nội), người dân giáo xứ Phú Mỹ đã chuẩn bị trang trí chào đón Giáng sinh. Trong thời gian đó, một tác phẩm kì công, tốn nhiều thời gian là làm ông già Noel khổng lồ đặt trên hồ nước.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 2 Theo anh Vũ Như Vững, giáo dân Phú Mỹ - người trực tiếp làm sản phẩm cho hay, ông già Noel khổng lồ này cao khoảng 13m, nặng tầm 600kg. Để hoàn thành tác phẩm, trên dưới mười người đã làm ròng rã trong vòng nửa tháng.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 3 “Người dân nơi đây ban ngày đi làm, tối đến lại kéo nhau đi hoàn thiện ông già Noel, mỗi người một công việc. Tất cả từ thiết kế, đến trang trí đều do chúng tôi tự tay làm hết”, anh Vững cho hay.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 4 Không chỉ đặc biệt về chiều cao và cân nặng, ông già Noel khổng lồ còn nổi bật hơn khi đặt ở trên mặt hồ nước. Theo anh Bùi Phi Hùng (36 tuổi, giáo dân Phú Mỹ), để ông già Noel đứng được vững được như vậy, thì phải làm bè vững chắc.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 5  "Thùng phuy được đậy nắp kín buộc với cây bương, sau đó khi đẩy ra hồ chốt ở chỗ nào thì sẽ tháo nước vào trong khoảng 2/3 thùng. Tiếp đó là đóng cọc để ghim bè xuống mặt nước, để gió không xoay ông già Noel”, anh Hùng cho hay.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 6 Về kết cấu, ông già Noel được làm từ sắt và hộp kẽm, cùng với đó là được chia làm 2 phần, phần từ dưới chân hất lên đùi và phần từ bụng lên trên. Trong đó, công đoạn khó nhất là ghép bức tượng: "Khi ghép chúng tôi phải dùng máy cẩu cỡ lớn, và khó nhất là ghép phần thân đặt vào chân cho chuẩn nếu không sẽ bị lệch", anh Hùng chia sẻ.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 7 Việc để ông già Noel dưới hồ nước giúp tiết kiệm diện tích vì khu vực nhà thờ. Bên cạnh đó, khi để dưới nước, sẽ giúp nhiều người quan sát được thấy dễ hơn. "Nghe người dân nơi đây nói phần phần thân được làm bằng sắt thép, phần đầu và tay được làm bằng xốp. Tất cả đều được thủ công, điều này quả thực tôi thấy rất ấn tượng", anh Nguyễn Văn Hoàng (Hòa Bình) chia sẻ.
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 8
Ông già Noel khổng lồ nổi trên hồ nước ở Hà Nội ảnh 9  Đây là năm thứ 2 ông già Noel được trưng bày trong mùa lễ Giáng sinh. Chi phí ban đầu để thiết kế ông già Noel tốn khoảng gần 20 triệu đồng. 
Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
Năm doanh nghiệp tại Mỹ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25
TPO - Ông Vũ Bá Phú - Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/4, Cục đã kiểm tra thông tin liên quan việc doanh nghiệp nước ngoài đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25. Theo Hệ thống đăng ký bảo hộ thương hiệu tại Mỹ, hiện có 5 hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu gạo ST25 ở trạng thái "đang kiểm tra".

Có thể bạn quan tâm

Cầu phao Lương Phúc nhìn từ trên cao. Ảnh: M.Đ <span class="video-duration">:02:14</span>

Cận cảnh cầu phao bốn năm được 'hóa phép' thành 37 năm tuổi ở Hà Nội

TPO - Cầu phao Lương Phúc, Sơc Sơn (Hà Nội), bắc qua sông Cà Lồ được đưa vào vận hành từ năm 2017. Tuy nhiên, mới đây Sở GTVT, Sở Quy hoạch kiến trúc, Sở KH&ĐT và UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND TP Hà Nội cây cầu này được xây dựng từ năm 1984 đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng…khiến dư luận ngỡ ngàng.
Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

Xem nghệ nhân 'làng bách nghệ' thổi hồn cho quạt giấy

TPO - Làng Chàng Sơn thuộc xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội được biết đến với danh hiệu “làng bách nghệ”, trong đó có nghề làm quạt giấy nổi tiếng bao đời nay. Với những chiếc quạt dùng để trang trí, người ta sẽ bắt gặp khi thì cảnh Hồ Gươm, lúc lại cảnh đồng lúa của làng quê Việt, đôi lúc là những hình ảnh cây đa, bến nước sân đình quen thuộc