Ông Đoàn Ngọc Hải 'xử lý' bãi xe bên cạnh UBND quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu xử lý nghiêm bãi xe thu phí trái phép ở khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Phước Tuần.
Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu xử lý nghiêm bãi xe thu phí trái phép ở khu vực đường sách Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Phước Tuần.
Phó chủ tịch UBND quận 1 chỉ đạo đến 18h ngày 13/8, bãi xe trên vỉa hè đường Công xã Paris, bên hông UBND quận 1 và trước cổng đường sách Nguyễn Văn Bình phải dừng hoạt động.

Chiều 13/8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch quận 1 (TP.HCM) tiếp tục xuống đường xử lý nhiều nhà hàng, quán ăn chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh. Nhiều bãi xe không có giấy phép, ôtô đậu trên vỉa hè cũng bị đoàn kiểm tra của ông Hải lập biên bản, xử lý theo quy định. 

Tại đường sách Nguyễn Văn Bình, ông Hải chỉ đạo kiểm tra giấy phép hai bãi trông giữ xe phục vụ đường sách ở đường Công xã Pari và Hai Bà Trưng. Tại hai bãi xe, nhân viên trông giữ không xuất trình được giấy phép, ông Hải chỉ đạo lực lượng đô thị lập biên bản xử phạt. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, bãi xe cạnh UBND quận 1, trước cổng đường sách Nguyễn Văn Bình không có thu phí nhưng chủ đầu tư đã thu phí người giữ xe là trái quy định. Mặt khác bãi xe vi phạm diện tích sử dụng khi lấn chiếm, rào chắn khắp vỉa hè đường Công xã Paris.

"Đề nghị lực lượng đô thị dừng ngay hoạt động bãi xe từ 18h hôm nay. Từ giờ không được nhận thêm xe vào gửi", ông Hải chỉ đạo.

Nói về việc 2 bãi giữ xe không có giấy phép hoạt động, ông Nguyễn Thành Bạn, chủ bãi giữ xe, cho biết đơn vị này trước đây từng có giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, giấy phép này đã hết hạn hoạt động kể từ ngày 30/6. "Chúng tôi đã làm hồ sơ xin gia hạn gửi lên cơ quan chức năng tuy nhiên đến nay vẫn chưa có kết quả. Nếu việc này kéo dài, người dân vào UBND quận 1 để làm việc và vào đường sách sẽ gặp khó khăn", ông Bạn phân trần. 

Liên quan đến đường sách, ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH đường sách TP.HCM, cho rằng UBND quận 1 không thực hiện đúng tinh thần văn bản chỉ đạo của UBND TP.HCM về hoạt động đường sách trên đường Nguyễn Văn Bình ban hành ngày 10/10/2015. Trong đó ở mục V có ghi rõ: "UBND quận 1: Có trách nhiệm di chuyển bãi giữ xe trên đường Nguyễn Văn Bình (vỉa hè phía sau UBND quận 1) đến địa điểm mới, bảo đảm thuận lợi cho người dân đến trụ sở UBND quận 1 để liên hệ giải quyết công việc và nhân dân, du khách đến đường sách". 

Sau khi có chỉ đạo của UBND TP, bãi giữ xe ở quận 1 được phép di dời ra đầu đường Công xã Pari và Hai Bà Trưng. 

Theo ông Hoàng, UBND quận 1 cần có phương án để tiếp tục thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của UBND TP.HCM để người dân vào đường sách thuận lợi nhất.

Ông Hải cho biết, ngày mai (14/8) sẽ có buổi làm việc với chủ đầu tư bãi xe trên. 

Ông Đoàn Ngọc Hải 'xử lý' bãi xe bên cạnh UBND quận 1 ảnh 1

Bãi xe cạnh UBND quận 1 thu phí trái phép bị ông Đoàn Ngọc Hải lập biên bản, yêu cầu dừng hoạt động. Ảnh: Phước Tuần.

Trước đó, trong 2 ngày (7, 9/8), ông Hải cũng trực tiếp xuống đường dẹp vỉa hè, xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè trái phép trên địa bàn quận. 

Trong ngày đầu ra quân, ông Hải khẳng định sẽ xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè ở cả 10 phường của quận. 

Rút kinh nghiệm đợt ra quân trước, lần này ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ xử lý nghiêm nhưng sẽ phối hợp với lãnh đạo phường để đưa ra những quyết định hợp lý, đúng quy định. Ông Hải khẳng định đối với các trường hợp lấn chiếm vỉa hè nhiều lần, quận sẽ xem lại quy định đăng ký kinh doanh để đề xuất rút giấy phép. 

Ông Hải từng đề nghị với Chủ tịch UBND TP.HCM cho ông quyền xử lý cán bộ phường nếu phát hiện có hành vi bao che các sai phạm lấn chiếm vỉa hè trên địa bàn, như vậy mới giải quyết được vấn đề.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Tương quan Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2022: CLB Hà Nội vs CLB Hải Phòng
Tương quan Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2022: CLB Hà Nội vs CLB Hải Phòng
TPO - HLV Chu Đình Nghiêm sẽ có cuộc gặp lại CLB Hà Nội trong trận Siêu cúp bóng đá Quốc gia 2022 giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng. Đây được coi là trận “Derby miền Bắc” khi đội bóng đất Cảng luôn là đối thủ khó chịu mỗi khi chạm trán đội bóng áo tím, cuộc đối đầu giữa hai đội không bao giờ thiếu sự quyết liệt ở trên sân lẫn trên khán đài.