Ông Biden chia sẻ kỹ năng nấu ăn… dở tệ

0:00 / 0:00
0:00
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)
TPO - Xuất hiện trong chương trình đêm muộn của đài NBC ngày 10/12, Tổng thống Mỹ Joe Biden thúc giục người dân Mỹ tiêm vắc xin COVID-19, hứa sẽ chống lạm phát và nói đùa về kỹ năng nấu ăn của ông.

Vị tổng thống 79 tuổi nói với người dẫn chương trình Jimmy Fallon rằng ông và phu nhân Jill Biden đã thuyết phục các nhân viên Nhà Trắng để họ tự chuẩn bị bữa sáng.

“Chúng tôi xuất thân từ tầng lớp trung lưu…Chúng tôi không quen để người khác chờ chúng tôi… Chúng tôi có thể tự làm trứng hoặc một bát…”

“Ngài có thể tự làm trứng?” Fallon ngắt lời.

“Ồ. Tôi không. Jill làm”, ông Biden trả lời. Ông kể thêm rằng khi còn trẻ, con gái họ từng nói với phóng viên: “Bố tôi không làm được nhiều món. Ông ấy có thể luộc trứng và làm ‘pasghetti’ (nói chệch từ spagetti – mỳ Ý)”, ông Biden kể lại lời con gái.

Đây là lần trả lời phỏng vấn hiếm hoi của ông Biden. Ông đang bị chỉ trích vì ít tham gia họp báo hoặc phỏng vấn.

Ông Biden mới có 6 cuộc riêng như vậy và 3 cuộc họp báo chung kể từ khi lên nhậm chức, trong khi người tiền nhiệm Donald Trump có đến 35 cuộc riêng và một sự kiện chung chỉ trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ, theo số liệu từ Dự án tổng thống Mỹ của ĐH California.

Khi được hỏi rằng ông nhìn nhận như thế nào về việc tỷ lệ ủng hộ ông giảm đều trong năm qua, ông Biden trả lời: “Ồ, không còn nữa rồi”.

Ông nói rằng công việc của ông là giúp người dân Mỹ không còn phải lo lắng về đại dịch và lạm phát. “Không ai nên cảm thấy có lỗi với tôi”, ông nói.

Tổng thống Mỹ nói rằng ông hy vọng cả COVID-19 và lạm phát “sẽ được khống chế” vào thời điểm này năm sau. Ông thúc giục hàng triệu người Mỹ chưa tiêm vắc xin hãy đi tiêm phòng để hoàn thành nghĩa vụ của mình nhằm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

“Điểm mấu chốt để tránh virus này là đi tiêm hai mũi rồi tiêm mũi bổ sung. Điều đó sẽ làm nên khác biệt lớn… Làm việc đó chính là yêu nước”, ông nói.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG