Ông Biden bênh vực chó cưng sau sự cố cắn nhân viên Nhà Trắng

0:00 / 0:00
0:00
Ông Biden và chú chó cưng Major. Ảnh: AP
Ông Biden và chú chó cưng Major. Ảnh: AP
TPO - Tổng thống Joe Biden nói rằng chú chó cưng Major đang được huấn luyện ở Delaware sau khi phải rời Nhà Trắng vì sự cố cắn người.

Trả lời phỏng vấn trên chương trình Chào buổi sáng nước Mỹ ngày 17/3, Tổng thống Joe Biden tiết lộ chú chó cưng Major “không thực sự cắn người”, nhưng vẫn được đưa về nhà riêng của ông Biden ở Delaware để huấn luyện.

Hồi đầu tháng, báo giới Mỹ đưa tin hai chú chó Champ – Major của ông Biden đã rời khỏi Nhà Trắng, vì Major (ba tuổi) có hành vi cắn nhân viên Sở Mật vụ.

“Major vừa gặp khúc cua thì nhìn thấy hai người lạ. Họ di chuyển và Major lập tức hành động để tự vệ”, ông Biden nói.

Tổng thống Mỹ không cho biết liệu Major có được quay trở lại Nhà Trắng hay không. Nhưng Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, ngay sau sự cố, đã khẳng định hai chú chó sẽ “sớm trở lại Washington”.

Vào thời điểm đó, hai chú chó vẫn đang làm quen với môi trường mới. Major, theo bà Psaki, đã bị bất ngờ khi gặp một người lạ, và phản ứng đột ngột khiến người này bị thương nhẹ.

Tổng thống cũng khẳng định không phải Major rời Nhà Trắng vì cắn người, mà là vì cả ông Biden và phu nhân Jill đều quá bận rộn.

“Major phải về nhà, chứ không phải tôi buộc nó rời đi. Jill sẽ đi vắng bốn ngày, còn tôi đi vắng hai ngày. Do đó, chúng tôi đã đưa Major về nhà”, ông Biden nói.

Major, thuộc giống chó chăn cừu Đức, được ông Biden nhận nuôi từ một trung tâm cứu hộ ở Delaware vào năm 2018.

Major được mô tả là từng nhiều lần có hành vi kích động. Trong khi đó, Champ (13 tuổi) lại chậm chạp hơn vì tuổi cao.

Tuy nhiên, ông Biden khẳng định có tới 85% nhân viên Nhà Trắng yêu mến Major.

"Trên hết, Major vẫn là một chú chó ngọt ngào. 85% nhân viên Nhà Trắng yêu mến Major. Tất cả những gì chú làm là vẫy đuôi và liếm láp.”

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG