Mỹ bắt giữ đối tượng có vũ trang gần dinh thự của Phó tổng thống

0:00 / 0:00
0:00
Dinh thự Phó tổng thống trong khuôn viên của Đài quan sát Hải quân (Ảnh: Getty Images)
Dinh thự Phó tổng thống trong khuôn viên của Đài quan sát Hải quân (Ảnh: Getty Images)
TPO - Cảnh sát Washington DC hôm thứ Tư cho biết họ đã bắt giữ một đối tượng có vũ trang gần dinh thự của Phó tổng thống Kamala Harris trong khuôn viên của Đài quan sát Hải quân. 

Theo Sở Cảnh sát Metropolitan, đối tượng trên là một người đàn ông 31 tuổi tên Paul Murray, ngụ tại ở San Antonio, Texas. Murray đã bị Sở Mật Vụ bắt giữ và một khẩu súng trường và đạn đã được tìm thấy trong xe của của đối tượng đều đã được thu hồi.

Theo các nguồn tin, nghi phạm đã được phát hiện trên camera giám sát gần Đài quan sát Hải quân và khi Mật vụ tiếp cận nghi phạm, anh ta nói rằng anh ta cần giúp đỡ và tự hỏi liệu Tổng thống Joe Biden có thể giúp anh ta hay không. Anh ta không đe dọa đến ông Biden hay bà Harris và được chuyển ngay đến Sở Cảnh sát Metropolitan.

Cảnh sát cho biết Murray đã bị cáo buộc với một số tội danh: mang vũ khí nguy hiểm, sở hữu đạn dược chưa đăng ký và sở hữu thiết bị nạp đạn dung lượng lớn.

Phó Tổng thống Kamala Harris cùng phu quân hiện không sinh sống tại dinh thự mà đang cư trú tại Blair House trong thời gian dinh thự được cải tạo.

Trước đó, Mỹ đã phải chứng kiến nhiều vụ xả súng nguy hiểm. Gần đây nhất vào ngày 17/3, vụ nổ súng vào 3 tiệm spa nối tiếp nhau tại thành phố Atlanta, bang Georgia đã khiến 8 người thiệt mạng.

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.