Mỹ: Ba vụ xả súng liên tiếp tại các spa

0:00 / 0:00
0:00
Mỹ: Ba vụ xả súng liên tiếp tại các spa
TPO - Một nghi phạm 21 tuổi đã bị bắt sau khi liên tiếp xả súng vào ba spa ở bang Georgia khiến 8 người thiệt mạng. Hiện động cơ tấn công vẫn chưa được làm rõ.

Vụ xả súng bắt đầu từ khoảng 17h ngày 16/3 (5h ngày 17/3 giờ Hà Nội), khi 5 người bị bắn tại spa Young's Asian Massage gần Acworth, ngoại ô thành phố Atlanta, thủ phủ bang Georgia. Hai người thiệt mạng tại chỗ, hai người qua đời sau khi được đưa tới một bệnh viện gần đó, phát ngôn viên sở cảnh sát hạt Cherokee cho hay.

Đến 17h50, cảnh sát khu Buckhead, ngoại ô Atlanta, nhận được tin báo về vụ xả súng tại Gold Spa. Khi tới nơi, họ phát hiện ba phụ nữ bị bắn chết tại spa này.

Trong lúc đang xem xét hiện trường, họ phát hiện đạn được bắn từ bên kia đường nên đã kiểm tra spa Aroma Therapy đối diện và phát hiện thêm thi thể một phụ nữ bị bắn chết bên trong cơ sở này. "Dường như họ là người gốc Á", Rodney Bryant, cảnh sát trưởng Atlanta, cho hay.

Nghi phạm Robert Aaron Long, 21 tuổi, bị bắt cách Atlanta khoảng 240 km, sau hơn ba giờ xảy ra vụ xả súng. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

"Các nhà điều tra đang thu thập thông tin từ cả hai hiện trường để xác định chính xác những gì đã xảy ra và cố gắng thu thập thông tin liên quan nghi phạm hoặc các nghi phạm", theo thông cáo của cảnh sát Atlanta.

Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang hỗ trợ các cơ quan thực thi pháp luật địa phương điều tra sự việc.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Giá vàng thế giới tăng
Giá vàng thế giới tăng
TPO - Vàng giao ngay tăng nhẹ khoảng 0,2% sau đợt bán tháo khiến giá kim loại quý giảm hơn 1%. Hiện, giới đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, manh mối về thời điểm cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương để ra quyết định mua vàng.