Ông Trump muốn vợ Hoàng tử Harry tranh cử Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Tổng thống Donald Trump (trái) và vợ chồng Hoàng tử Harry (phải).
Cựu Tổng thống Donald Trump (trái) và vợ chồng Hoàng tử Harry (phải).
TPO - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng Công nương Xứ Sussex – Meghan Markle sẽ ra tranh cử tổng thống năm 2024, dù thẳng thắn thừa nhận không thích Meghan.

“Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra (Meghan tranh cử tổng thống – PV) bởi vì nếu điều đó thành hiện thực, thì tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thêm động lực để chạy đua”, ông Trump nói khi được yêu cầu bình luận về tin đồn Công nương Xứ Sussex có ý định theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng thẳng thắn bình luận về cuộc phỏng vấn gây tranh cãi mới đây giữa Meghan Markle với “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey.

“Tôi không phải là fan của Meghan. Nghe những điều cô ấy nói về Hoàng gia và Nữ hoàng Anh, tôi nghĩ đến việc tôi đã gặp Nữ hoàng. Tôi thấy Nữ hoàng là một người rộng lượng, và tôi thực sự không phải là fan của Meghan”, ông Trump nói.

Đây là lần đầu tiên ông Trump trò chuyện một cách cởi mở về cuộc phỏng vấn của Meghan Markle.

Trước đó, tờ Daily Mail đưa tin Meghan Markle đã gặp gỡ các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ để thảo luận về khả năng ra tranh cử tổng thống và cách xây dựng đội gây quỹ.

Meghan được cho là sẽ có thể đứng ra tranh cử năm 2024 nếu Tổng thống đương nhiệm Joe Biden (78 tuổi) quyết định không tranh cử nhiệm kì thứ hai.

Các báo cáo cho biết Meghan từng nói với bạn bè về mong muốn thử sức mình trong lĩnh vực chính trị. Một người bạn nói với tạp chí Vanity Fair rằng triển vọng trở thành tổng thống là lý do duy nhất khiến Meghan không từ bỏ quốc tịch Mỹ khi kết hôn với Hoàng tử Harry vào năm 2018.

Tuy nhiên, đại diện Công nương Xứ Sussex khẳng định cô không có kế hoạch trở thành một chính trị gia, trong khi các chuyên gia cho rằng Meghan khó có thể cạnh tranh với các ứng viên có tiếng tăm khác của đảng Dân chủ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.