Ông Trump muốn vợ Hoàng tử Harry tranh cử Tổng thống Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
Cựu Tổng thống Donald Trump (trái) và vợ chồng Hoàng tử Harry (phải).
Cựu Tổng thống Donald Trump (trái) và vợ chồng Hoàng tử Harry (phải).
TPO - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hy vọng Công nương Xứ Sussex – Meghan Markle sẽ ra tranh cử tổng thống năm 2024, dù thẳng thắn thừa nhận không thích Meghan.

“Tôi hy vọng điều đó sẽ xảy ra (Meghan tranh cử tổng thống – PV) bởi vì nếu điều đó thành hiện thực, thì tôi nghĩ rằng tôi sẽ có thêm động lực để chạy đua”, ông Trump nói khi được yêu cầu bình luận về tin đồn Công nương Xứ Sussex có ý định theo đuổi sự nghiệp chính trị.

Cựu Tổng thống Mỹ cũng thẳng thắn bình luận về cuộc phỏng vấn gây tranh cãi mới đây giữa Meghan Markle với “Nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey.

“Tôi không phải là fan của Meghan. Nghe những điều cô ấy nói về Hoàng gia và Nữ hoàng Anh, tôi nghĩ đến việc tôi đã gặp Nữ hoàng. Tôi thấy Nữ hoàng là một người rộng lượng, và tôi thực sự không phải là fan của Meghan”, ông Trump nói.

Đây là lần đầu tiên ông Trump trò chuyện một cách cởi mở về cuộc phỏng vấn của Meghan Markle.

Trước đó, tờ Daily Mail đưa tin Meghan Markle đã gặp gỡ các thành viên cấp cao của đảng Dân chủ để thảo luận về khả năng ra tranh cử tổng thống và cách xây dựng đội gây quỹ.

Meghan được cho là sẽ có thể đứng ra tranh cử năm 2024 nếu Tổng thống đương nhiệm Joe Biden (78 tuổi) quyết định không tranh cử nhiệm kì thứ hai.

Các báo cáo cho biết Meghan từng nói với bạn bè về mong muốn thử sức mình trong lĩnh vực chính trị. Một người bạn nói với tạp chí Vanity Fair rằng triển vọng trở thành tổng thống là lý do duy nhất khiến Meghan không từ bỏ quốc tịch Mỹ khi kết hôn với Hoàng tử Harry vào năm 2018.

Tuy nhiên, đại diện Công nương Xứ Sussex khẳng định cô không có kế hoạch trở thành một chính trị gia, trong khi các chuyên gia cho rằng Meghan khó có thể cạnh tranh với các ứng viên có tiếng tăm khác của đảng Dân chủ.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
Nhiều địa phương buông lỏng quản lý để phân lô, bán nền trái phép tràn lan
TPO - Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), thời gian qua tại nhiều địa phương có tình trạng mua, gom đất nông nghiệp hoặc người sử dụng đất có diện tích lớn thực hiện chia tách, chuyển mục đích sử dụng đất để phân lô, bán nền trái phép. Để xảy ra tình trạng này có nguyên nhân là các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương buông lỏng quản lý...