'Ôm' tiền thuế bỏ trốn 20 năm vẫn không thoát

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 20 năm sau ngày "ôm" hơn 60 triệu đồng tiền thuế đã thu của dân bỏ trốn, Trần Văn Tệt cựu cán bộ Đội thu thuế của xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang đã bị bắt.

Ngày 25/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa bắt giữ Trần Văn Tệt (60 tuổi, ngụ xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) về hành vi “Tham ô tài sản”.

Theo hồ sơ, tháng 5/2000, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thu thuế của người dân, Tệt (cán bộ Đội thu thuế của xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) đã bỏ túi riêng khoảng 62 triệu đồng, rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

'Ôm' tiền thuế bỏ trốn 20 năm vẫn không thoát ảnh 1
Đối tượng Tệt.

Ngày 13/6/2000, Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang ra quyết truy nã đối với ông Tệt về hành vi “Tham ô tài sản”.

Trong 20 năm trốn truy nã, ông Tệt đã thay tên đổi họ, đi nhiều nơi sinh sống nhằm trốn tránh sự phát hiện. Tuy nhiên, ngày 24/9 vừa qua, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ được ông Tệt tại xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Hiện, Công an tỉnh An Giang đang di lí đối tượng về bàn giao cho Công an huyện Chợ Mới để điều tra, xử lí theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Tin giả tràn lan mạng xã hội
Nhận diện tin giả trên mạng xã hội thế nào?
TP - Thông tin giả về dịch bệnh COVID-19 đăng tải trên mạng xã hội khiến người dân bất an đang trở thành vấn nạn. Cơ quan chức năng khuyến cáo, khi tiếp cận thông tin trên không gian mạng, mọi người cần bình tĩnh, tỉnh táo sàng lọc thông tin, tự trang bị kiến thức về pháp luật, xã hội để nhận diện rõ các thông tin xuyên tạc, giả mạo.
Ba nữ trưởng bản của người Mã Liềng trong ngày mừng sản xuất thành công măng sấy khô bằng công nghệ mới
Gặp 3 nữ 'thủ lĩnh' người Mã Liềng
TP - Ở Quảng Bình, cùng với tộc người Rục, A Rem…, người Mã Liềng ở xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa từng một thời đứng bên bờ vực diệt vong. Nhưng tộc người Mã Liềng đã có những bước tiến vượt bậc từ khi dân bản chọn một phụ nữ làm trưởng bản.

Có thể bạn quan tâm