Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách

TPO - Ngày 24/9, các cung đường, con phố trong nội ô Cần Thơ đã trở nên đông đúc hơn khi thành phố áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ sau những ngày tháng “đóng chặt” phòng, chống COVID-19.
Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 1

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các cung đường, con phố trong nội ô Cần Thơ trong ngày 24/9 đã trở nên đông đúc hơn. Người dân được di chuyển trong các “vùng xanh” với nhau - Ảnh: Kim Hà.

Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 2
Người dân lưu thông trên đường Cách Mạng Tháng Tám (quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ) - Ảnh: Kim Hà.
Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 3
Người dân ra đường chủ yếu đi làm, đi mua thực phẩm.
Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 4
Trên đường Mậu Thân (phường An Phú, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)
Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 5
Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 6

Ông Nguyễn Văn Hai (50 tuổi, ngụ phường An Thới, quận Bình Thủy, Cần Thơ) đang đem xe máy đi sửa cho biết rất vui mừng khi tình hình dịch bệnh tại TP Cần Thơ có chuyển biến tốt. Thành phố áp dụng Chỉ thị 15 khiến người dân rất phấn khởi, đi lại cũng thoải mái hơn - Ảnh: Kim Hà.

Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 7

Phần lớn các hàng quán vẫn đóng, chỉ có một vài cửa hàng mở bán mang đi. Người dân mong chờ sớm được trở về trạng thái bình thường để mở cửa buôn bán có thu nhập trang trải cuộc sống (ghi nhận của phóng viên tại một quán cà phê bán mang đi tại phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 8
Chợ truyền thống vẫn tạm dừng hoạt động theo chỉ đạo của UBND thành phố.
Hình ảnh đường phố Cần Thơ ngày đầu nới lỏng giãn cách ảnh 9
Như đã đưa tin, tối ngày 23/9, UBND TP Cần Thơ đã có văn bản “nới lỏng” biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn. Toàn thành phố sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 24/9 cho đến khi có thông báo mới. Riêng các phường An Hòa, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An, Xuân Khánh (quận Ninh Kiều) và Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú (quận Cái Răng) tiếp tục áp dụng Chỉ thị số 16 từ 0h ngày 24/9 đến 0h ngày 1/10 - Ảnh: Kim Hà.
Tin liên quan