Có 9 kết quả :

Trần Thành Long với thương hiệu Mật ong Hương Tràm. Ảnh: H.H.

Nuôi ong khởi nghiệp giữa Đồng Tháp Mười

TP - Trong một lần đi chơi ở Bến Tre, Trần Thành Long (ấp Cà Dâm, xã Tân Công Sính, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp) thấy người dân nuôi ong trong vườn cây ăn trái có hiệu quả. Lân la hỏi chuyện, Long bật ra ý tưởng nuôi ong giữa bưng biền Đồng Tháp Mười với bạt ngàn rừng tràm.
50 thùng (tương đương 50 đàn ong) được nuôi tại Trại thực nghiệm Trung tâm thông tin - ứng dụng khoa học công nghệ thuộc Sở Khoa học - Công nghệ Cà Mau.

Cà Mau rối với đàn ong lạ

TP - Đàn ong lạ được nuôi tại ấp 14, xã Khánh An (U Minh Hạ) đang khiến người dân địa phương phản ứng quyết liệt vì lo sợ ảnh hưởng đến ong tự nhiên cũng như thương hiệu “Mật ong U Minh Hạ”.
Đàn ong đặt trong vườn cao su.

Phiêu bạt cùng ong

TP - Đang là mùa từng đàn ong khắp mọi miền ào ạt bay về các trang trại, cánh rừng theo hương sắc quyến rũ các loài hoa trên mênh mông cao nguyên. Dưới những tán rừng có nhiều loại hoa lá thơm mát, các chủ trại cho ong tập kết để thực thi nhiệm vụ hút mật vo phấn. Chắt chiu dâng đời tinh chất vạn hương, vạn hoa…
Chỗ ở của những người chăn ong du mục thường là túp lều bạt tạm bợ.

Theo chân những người chăn ong du mục

Họ trú thân trong những túp lều tạm bợ ngậm no giá rét, dẫn theo triệu triệu “công bộc có cánh” lang thang khắp vùng cao nguyên đá mù sương kiếm tìm những giọt mật hoa bạc hà độc nhất vô nhị.