Nước chung cư Hà Nội sặc mùi hoá chất: Nguồn nước sông Đà không có bất thường?

 Nước chung cư Hà Nội sặc mùi hoá chất: Nguồn nước sông Đà không có bất thường?
TPO - Trong khi hàng vạn người dân đang lo lắng về nước sông Đà sặc mùi hóa chất thì cơ quan chức năng cho biết, qua test nhanh chưa phát hiện bất thường trong nước đầu nguồn.

Nhiều người dân dùng nước sinh hoạt từ nguồn nước sạch sông Đà đang lo lắng vì nước có mùi hóa chất nồng nặc, khác thường, thậm chí rất nhiều hộ dân không dám dùng nước thời điểm này vì lo bị nhiễm độc.

Từ trưa 10/10, nhiều khu vực người dân phản ánh nước sinh hoạt có mùi hóa chất nồng nặc là ở quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông và huyện Hoài Đức.

Cộng đồng dân cư tòa HH1A Linh Đàm phản ánh, nước từ 10/10 có mùi khét, kể cả khi nấu nướng vẫn lưu lại mùi. Ngoài ra, nước sử dụng để tắm rửa cũng cảm rác nhờn trên da. Việc này khiến cư dân không dám dùng nước máy, ảnh hưởng đến sinh hoạt.

Toàn bộ các khu vực phản ánh đều là địa bàn do Cty Viwaco cung cấp nước sạch, đơn vị này mua từ đơn vị sản xuất đầu nguồn là Cty CP Đầu tư nước sạch sông Đà (Viwasupco), chuyển về Hà Nội qua hệ thống đường ống nước sạch sông Đà.

Đáng nói, ngay sau khi nhận được phản ánh của người dân, Cty Viwaco đã liên tục gửi công văn hỏa tốc đề nghị Cty CP Đầu tư nước sạch sông Đà kiểm tra chất lượng nước đầu nguồn và tăng áp phù hợp để đảm bảo sinh hoạt cho người dân. Tuy vật, đến nay, Viwasupco vẫn chưa có phản hồi.

Đại diện Sở Xây dựng Hà Nội cho biết thêm, Sở đã mời các đơn vị liên quan như Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bênh tật thành phố Hà Nội… để kiểm tra tình hình hoạt động tại nhà máy nước sông Đà. Tại thời điểm kiểm tra, bằng trực quan không phát hiện điều gì bất thường. Các kết quả test nhanh cũng không phát hiện bất thường. Sở Y tế Hà Nội đã lấy các mẫu để phân tích, dự kiến vài ngày nữa sẽ có kết quả.

Trao đổi với PV Tiền Phong về việc kết quả lấy mẫu quá lâu khiến cho dư luận bức xúc, lo lắng, đại diện Viwaco cho biết, khi xét nghiệm sẽ phân tích rất nhiều chỉ số liên quan nên sẽ mất thời gian. Vì thế, trong quá trình xét nghiệm mẫu nước, nếu Trung tâm y tế dự phòng phát hiện bất cứ chỉ số bất thường nào đều sẽ báo ngay cho các đơn vị liên quan để phối hợp xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Các công nhân vệ sinh môi trường quận Nam Từ Liêm hiện đang chật vật với cuộc sống vì bị nợ lương

Hà Nội: Doanh nghiệp 'tai tiếng', nợ lương công nhân vẫn trúng thầu gói vệ sinh khủng

TPO - Gần 80 công nhân vệ sinh môi trường tại quận Nam Từ Liêm hiện đang lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần do đơn vị vệ sinh môi trường là Cty CP Tập đoàn Nam Hà Nội nợ lương gần 2 tỷ đồng. Là đơn vị tai tiếng nhưng doanh nghiệp này vẫn trúng gói vệ sinh môi trường lớn tại quận Hà Đông.