Nguồn nước sông Đà có mùi lạ, hàng vạn người dân Thủ đô lo lắng

Cư dân phát hiện nước có mùi lạ suốt 2 ngày nay
Cư dân phát hiện nước có mùi lạ suốt 2 ngày nay
TPO - Nhiều khu cư dân phía nam Hà Nội ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông… cùng phản ánh về việc nước sinh hoạt có mùi hắc như mùi nước khử trùng. Sự việc được phát hiện từ ngày 10/10, đến thời điểm này khiến cư dân hoang mang, lo lắng.

Từ trưa ngày 10/10, nhiều hộ dân sống trong chung cư Hồ Gươm Plaza (phường Mỗ Lao, Hà Đông) phát hiện nước có mùi hắc, khó ngửi. Theo một số cư dân, mùi nước rất nồng và có mùi clop rất nặng như mùi ở các bể bơi.

Các chung cư ở bán đảo Linh Đàm (quận Hoàng Mai) cũng trong trường hợp tương tự. Trên các trang cộng đồng cư dân đều than phiền và bày tỏ lo lắng về sự cố này. Nhiều người cắt hoàn toàn việc dùng nước tại vòi mà chuyển sang mua nước đóng chai để sử dụng. Các chung cư kêu gọi nhau lấy mẫu nước đi xét nghiệm.

Nhiều người dân ở các quận Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm… phản ánh, nước máy sinh hoạt chảy ra từ các vòi nước tại các gia đình có mùi lạ, rất nồng nặc, khó chịu, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Cao Hải Tháp, Phó giám đốc Công ty CP Viwaco cho biết, từ ngày 10/10, đơn vị đã nhận được rất nhiều thông tin phản ánh của người dân liên quan đến việc này. Cty đã báo Trung tâm y tế dự phòng Thành phố Hà Nội để vào cuộc kiểm tra chất lượng nguồn nước đầu vào của Công ty Viwasupco (đơn vị bán nước sạch từ nguồn cho các đơn vị phía Tây thành phố).

Theo ông Tháp, đến ngày hôm nay, đoàn liên ngành đã đến nhà máy nước sạch sông Đà để lấy mẫu, mùi ở nguồn đã giảm gần hết, hầu như không còn nữa. Đoàn cũng tổ chức lấy mẫu nước tại một số điểm trên trục cấp nước sạch Sông Đà như Trạm Tây Mỗ, khu vực Công viên Hòa Bình… “Chúng tôi đang chờ kết quả phân tích của Trung tâm y tế dự phòng, khi có kết quả sẽ thông báo ngay cho người dân được biết”, đại diện Viwaco nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

Kiểm điểm loạt cán bộ vụ báo cáo sai nguồn gốc đất dự án khu đấu giá ở Sóc Sơn

TPO - UBND TP Hà Nội khẳng định, việc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất để đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Dược Thượng, xã Tiên Dược (huyện Sóc Sơn) lấy khu đất ở của người dân là sai. TP Hà Nội yêu cầu huyện Sóc Sơn khẩn trương rà soát, tách diện tích đất ở ra khỏi dự án này, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm đối với tập thể, cá nhân có liên quan.
Thanh tra giao thông lập chốt trực COVID kiểm tra, kiểm soát xe khách tại cửa ngõ phía Nam. Ảnh: T.Đảng

Yêu cầu duy trì chốt trực COVID-19 tại các cửa ngõ Hà Nội

TPO - Để phòng chống dịch trong tình hình mới, hôm nay 22/6 Sở GTVT Hà Nội vừa có yêu cầu các đơn vị có liên quan tiếp tục duy trì thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có duy trì chốt trực để kiểm soát phương tiện thực hiện biện pháp phòng chống COVID-19 tại các cửa ngõ, khu vực ra vào thành phố.