Nữ sỹ quan Hải quân Mỹ bổ nhiệm chỉ huy tàu sân bay là ai?

Hạm trưởng Amy Bauernchmidt sẽ trở thành sĩ quan chỉ huy của một tàu sân bay vào năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử hải quân Mỹ.
Hạm trưởng Amy Bauernchmidt sẽ trở thành sĩ quan chỉ huy của một tàu sân bay vào năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử hải quân Mỹ.
TPO - Một phi công trực thăng của hải quân Mỹ đã được chọn là người phụ nữ đầu tiên chỉ huy một tàu sân bay năng lượng hạt nhân, Task & Purpose đưa tin.

Hạm trưởng Amy Bauernchmidt sẽ trở thành sĩ quan chỉ huy của một tàu sân bay vào năm 2022, lần đầu tiên trong lịch sử, Lực lượng Không quân Hải quân Mỹ nói với Business Insider, mặc dù không rõ bà sẽ dẫn dắt tàu sân bay nào trong số 11 tàu sân bay của hải quân Mỹ.

Bà Bauernchmidt trước đây đã làm nên lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn làm sỹ quan điều hành trên tàu sân bay.

Nữ sỹ quan Hải quân Mỹ bổ nhiệm chỉ huy tàu sân bay là ai? ảnh 1  

Đại tá Amy Bauernchmidt nhiều năm phục vụ quân đội Mỹ trong vai trò một phi công trực thăng chuyên nghiệp

Bauernchmidt tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ năm 1994, cùng năm Quốc hội Mỹ thay đổi luật cho phép phụ nữ phục vụ trên tàu chiến.

Trong một cuộc phỏng vấn với CBS News vào năm 2018, bà nói rằng luật đã thay đổi cuộc đời bà.

"Chúng tôi là lớp đầu tiên tốt nghiệp và cảm thấy vinh dự với đặc ân có thể phục vụ cùng các đồng đội của chúng tôi trong chiến đấu," bà nói.

Sau khi rời học viện được 2 năm, Bauernchmidt gia nhập Phi đội Trực thăng Chống tàu ngầm (HSL) 45, còn được gọi là "Wolfpack", và được triển khai trên tàu khu trục USS John Young, hỗ trợ các hoạt động ngăn chặn hàng hải.

Sau đó, Bauernchmidt được chọn chỉ huy Phi đội Trực thăng tấn công Hàng hải (HSM) 70, hỗ trợ Chiến dịch Tự do Bền vững trên tàu sân bay USS George H.W. Bush

Theo tiểu sử hải quân chính thức, trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của mình, bà cũng từng là một phi công hướng dẫn trong số những việc khác, có hơn 3.000 giờ bay trên máy bay hải quân.

Bauernchmidt là chỉ huy thứ hai của tàu sân bay USS Abraham Lincoln.

Nói chuyện với CBS về vị trí trong tương lai, Bauernchmidt nói: "Tôi hy vọng rằng tôi là một nhà lãnh đạo tốt và là một người cố vấn cho cả quân nhân nam và nữ trong lực lượng”. Bauernchmidt gần đây nhất là sĩ quan chỉ huy tàu đổ bộ USS San Diego.

Bauernchmidt tốt nghiệp Học viện Hải quân Mỹ năm 1994, cùng năm phụ nữ được phép phục vụ trên tàu chiến và máy bay.

Các nhiệm vụ đã Bauernchmidt từ Alaska phục vụ cuộc tập trận North Edge đến Tây Nam Á phục vụ Chiến dịch Tự do lâu dài. Bà đã hoàn thành chương trình Sĩ quan Hạt nhân Hàng không trước khi đảm nhận vị trí trên tàu USS Abraham Lincoln. Bà chỉ huy tàu vận tải đổ bộ USS San Diego từ tháng 11 năm 2019 đến tháng 10 năm 2020.

“Tâm niệm của tôi là “đóng góp cho điều gì đó vĩ đại hơn chính bạn,” đại tá Bauernchmidt nói với CBS News.

“Đối với tôi, đó là về việc ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp của Mỹ. Nhưng đó cũng là về những người đàn ông và phụ nữ trẻ này mà tôi dẫn dắt hàng ngày”, Bauernchmidt nói. "Họ khá tuyệt vời."

“Trong cuộc sống, có rất nhiều lần bạn hơi lo lắng hoặc sợ hãi khi làm điều gì đó, bởi vì bạn nghĩ rằng mình sẽ thất bại. Vậy thì sao? Ý tôi là… điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra nếu tôi thất bại? ' Bauernchmidt nói. “Bạn biết đấy, nếu bạn thất bại, bạn sẽ đứng dậy và bạn có thể nhận ra trong thất bại đó rằng điều bạn thực sự muốn làm là một việc khác”.

MỚI - NÓNG