Có 162 kết quả :

Tàu sân bay Mỹ USS Gerald R. Ford lên đường tập trận sau nhiều trục trặc

Mỹ đưa tàu sân bay đắt đỏ nhất tập trận cùng đồng minh

TPO - Sau nhiều năm trì hoãn và trục trặc với công nghệ mới, tàu sân bay hiện đại nhất của Mỹ vừa lên đường thực hiện nhiệm vụ đầu tiên trong tuần tới, với cuộc tập trận cùng các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) khác, vào thời điểm quan hệ Mỹ - Nga đang rất căng thẳng vì cuộc xung đột ở Ukraine.
Các thủy thủ Mỹ trên tàu sân bay USS Ronald Reagan khi đi qua Biển Đông năm 2017

Nhóm tàu sân bay Mỹ trở lại Biển Đông

TPO - Một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vừa trở lại Biển Đông sau chuyến thăm cảng Singapore, trong bối cảnh căng thẳng khu vực gia tăng vì thông tin Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có thể sắp thăm Đài Loan (Trung Quốc).
Một tàu ngầm mang tên lửa hành trình Dự án 949A OSCAR-II của Hải quân Nga vừa được trông thấy tiến vào Baltic sáng 5/7

Lần hiếm hoi người ta thấy tàu ngầm hạt nhân Nga tiến vào Baltic

TPO - Một tàu ngầm mang tên lửa hành trình Dự án 949A OSCAR-II của Hải quân Nga vừa được trông thấy tiến vào Baltic sáng 5/7. Chiếc tàu ngầm này đã đi qua cây cầu Great Belt ở lối vào Baltic vào khoảng 8 giờ 50 phút giờ địa phương. Sự kiện này được thông báo lần đầu tiên trên tài khoản Twitter mang tên MatchlessMan410.
Type- 003

Tàu sân bay Trung Quốc đang đóng ở đâu nếu so với siêu tàu sân bay Mỹ?

TPO - Một tàu sân bay mới, hiện đang được đóng ở Thượng Hải, là dấu hiệu dễ thấy nhất cho thấy lực lượng hải quân của Trung Quốc đang mở rộng nhanh chóng về quy mô. Nó lớn hơn hai tàu sân bay hiện tại của Trung Quốc và khác ở các khía cạnh chính. Nhưng giới quan sát có vẻ thích so sánh con tàu này với các tàu sân bay mới nhất của Hải quân Mỹ, tàu lớp Ford.
Tên lửa đạn đạo DF-26, loại vũ khí thường xuyên được truyền thông Trung Quốc ca ngợi

Vì sao quân đội Trung Quốc thực hành bắn tên lửa đạn đạo trong đêm?

TPO - Quân đội Trung Quốc đã bắn đi một trong những tên lửa "sát thủ tàu sân bay" DF-26 mà theo một số chuyên gia phương Tây là được thổi phồng về năng lực, vào ban đêm. Đây là một phần trong nỗ lực cải tiến hệ thống dẫn đường và công nghệ nhắm mục tiêu cho các hoàn cảnh chiến đấu khó khăn hơn như theo dõi mục tiêu mà không có ánh sáng ban ngày.
Tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan. (Ảnh: US Navy)

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

TPO - Nhóm tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan vừa tiến vào Biển Đông để triển khai hoạt động thường kỳ, Hải quân Mỹ hôm nay thông báo. Chuyến đi diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Washington và Bắc Kinh tiếp tục căng thẳng.