Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN

Trần Thị Khánh Huyền có duyên với giải thưởng
Trần Thị Khánh Huyền có duyên với giải thưởng
TPO - Trần Thị Khánh Huyền (SN 1999) - sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền giành ngôi quán quân trong cuộc thi sáng tạo truyền thông với phim ngắn “Du ca” có chi phí 2 triệu đồng. Cô còn có tên trong ekip giành giải phim ngắn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim điện ảnh ASEAN 2020.  

Duyên giải thưởng

 Phim ngắn “Du ca” đã giành giải Quán quân Creative Hunter 2019 – cuộc thi tìm kiếm các tài năng trẻ trong lĩnh vực sáng tạo truyền thông do SONY tổ chức.

Với phim ngắn “Du ca”, Khánh Huyền lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò đạo diễn. Cô làm phim ngắn này chỉ với kinh phí 2 triệu đồng. Thách thức của cô không chỉ tuyển diễn viên mà phải lên kế hoạch chi tiết tiết kiệm, hiệu quả nhất trong sử dụng đạo cụ, trang phục, địa điểm quay phim...

Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 1 Khánh Huyền và ekip đạt giải quán quân với phim ngắn"Du ca". Ảnh: NVCC

Huyền nói: “Mặc dù là ekip nghiệp dư, chi phí ít nhưng ekip đều cố gắng chăm chút từng cảnh quay, góc máy. Mình làm đạo diễn hình ảnh nhưng có nhiều đoạn tự tay cầm máy để có được cảnh quay vừa ý nhất, có đoạn cần diễn viên quần chúng là vào diễn luôn”.

Khánh Huyền còn góp mặt trong ekip sản xuất dự án nghệ thuật “A La Carte” đạt giải “Phim ngắn xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim điện ảnh ASEAN 2020. Dự án do Jay Do – đạo diễn trẻ đang du học tại Mỹ, sản xuất. Huyền tình cờ biết đến dự án và tham gia với vai trò trợ lý sản xuất kiêm thư ký trường quay.

Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 2 Khánh Huyền và ekip phim "Viên đạn cuối cùng". Ảnh: NVCC

Hiện Khánh Huyền lại đang tham gia dự án phim điện ảnh “Viên đạn cuối cùng” của đạo diễn Đinh Tuấn Vũ. Nội dung phim xoay quanh xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, vận động viên Việt Nam đầu tiên và duy nhất (cho đến thời điểm này) giành Huy chương Vàng tại một kỳ Thế vận hội. Theo kịch bản, sẽ có những cảnh quay thực hiện tại Hàn Quốc.

Trưởng thành từ câu lạc bộ sinh viên

Khánh Huyền theo học chuyên ngành truyền thông Marketing, Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Sớm yêu thích "môn nghệ thuật thứ bảy", cô đã đăng ký tham gia câu lạc bộ truyền hình sinh viên ngay từ năm nhất đại học.

 “Thời gian đầu, mọi thứ đều mới mẻ với mình từ sử dụng các thiết bị ghi hình, ứng dụng, phần mềm quay dựng cho đến công đoạn làm phim. Mình chưa từng tham gia bất kì khóa học nào liên quan đến việc quay dựng, mà học hỏi và tích lũy kiến thức, kinh nghiệm từ các hoạt động của câu lạc bộ, từ nghiên cứu tài liệu và từ những người đi trước”, Khánh Huyền chia sẻ.

Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 3 Khánh Huyền sớm yêu thích môn "nghệ thuật thứ bảy"
Những sản phẩm đầu tiên cô tham gia cùng ekip là video ca nhạc, quảng cáo cho các nhãn hàng. 

Cô kể, vị trí đầu tiên đi làm là trợ lí sản xuất khi được gới thiệu vào ekip làm MV cho ca khúc mới của ca sĩ Phùng Khánh Linh. “Mình cảm thấy rất háo hức, nhưng khi bắt tay vào việc thì nhiều thứ cần sắp xếp và lo liệu lắm, may mắn được mọi người trong đoàn giúp đỡ. Hôm đó cũng là lần đầu tiên mình quay liền một lúc từ sáng sớm đến tận khuya mới xong".

Đến nay, Khánh Huyền đã quen dần với áp lực và khối lượng lớn các đầu việc, hay chuyện đi sớm về hôm. Để cân bằng giữa việc làm phim và học tập, cô luôn thực hiện việc lên kế hoạch, sắp xếp thời gian. Không chỉ học tốt, cô còn giành được học bổng của trường.
Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 4 Cùng ngắm một số hình ảnh đời thường của nữ sinh báo chí Khánh Huyền - Ảnh: Vân Anh
Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 5
Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 6
Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 7
Nữ sinh từ ngôi quán quân làm phim chỉ với 2 triệu đến giải phim ASEAN ảnh 8
MỚI - NÓNG