Cô gái nuôi 300 loài côn trùng để làm đồ ăn

​Arakawa Masao có niềm yêu thích với các món ăn chế biến từ côn trùng
​Arakawa Masao có niềm yêu thích với các món ăn chế biến từ côn trùng
TPO - Nữ diễn viên trẻ Nhật Bản Arakawa Masao nuôi 300 loài côn trùng để làm đồ ăn nhẹ. Cô từng chế biến phân tằm sấy khô thành đồ uống, dế chiên, ăn gián…

Sở thích ăn côn trùng của Arakawa Masao bắt nguồn những món ăn nhẹ làm từ dế. Tiếp đến, cô phát hiện ra nhiều loài côn trùng có thể ăn được.

 Cô thường chia sẻ hình ảnh đang chế biến côn trùng trên Instagram và Twitter. Nhiều cư dân mạng không tin một cô gái dễ thương như vậy lại ăn côn trùng: “Tại sao lại là côn trùng, không có sở thích nào khác đáng yêu hơn sao?”.

Cô gái nuôi 300 loài côn trùng để làm đồ ăn ảnh 1  

 Arakawa Masao chia sẻ: "So với những thứ dễ thương khác, biến côn trùng thành thức ăn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc." Nhưng cô cũng nói rằng không phải tất cả côn trùng đều ngon. Chẳng hạn, vỏ của bọ cạp đen rất cứng và khó ăn.

 Cô còn tham gia các chương trình trực tiếp và ăn chúng tại hiện trường. Tại chương trình “Sự thâm nhập tốt lành” cô đã ăn 50 loại côn trùng khác nhau. Phân tằm sấy khô được cô chế biến thành đồ uống. Với Arakawa Masao, dế chiên rất ngon. Cô từng ăn gián nuôi tại nhà và thấy nó giống vị tôm. Một số loài khác được cô dùng để nấu súp.

Cô gái nuôi 300 loài côn trùng để làm đồ ăn ảnh 2
Cô gái nuôi 300 loài côn trùng để làm đồ ăn ảnh 3
MỚI - NÓNG
Lúng túng tìm nguồn vắc-xin
Lúng túng tìm nguồn vắc-xin
TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.