Mong muốn tài trợ công nghệ chatbot cho sự kiện ASEAN

CEO Lê Anh Tiến bên không gian làm việc của mình. Ảnh: PV
CEO Lê Anh Tiến bên không gian làm việc của mình. Ảnh: PV
TP - Là đại biểu tham dự Lễ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 Lê Anh Tiến (SN 1990, CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Chatbot Việt Nam), bày tỏ mong muốn luôn sẵn sàng tài trợ công nghệ chatbot - tự động trả lời tin nhắn trong các sự kiện của ASEAN tổ chức để tăng sự kết nối, thông suốt thông tin.  

Chủ động kết nối với thanh niên ASEAN

Lê Anh Tiến là 1 trong 2 đại biểu Việt Nam tham dự Lễ tiếp kiến lãnh đạo cấp cao ASEAN và các hoạt động bên lề nhân Hội nghị cấp cao ASEAN. Anh chia sẻ, bản thân từ trước đã rất quan tâm về sự kiện này, vì đây là cơ hội để các nước ASEAN biết đến Đà Nẵng và đất nước Việt Nam. Mặt khác, thông qua sự kiện này sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch của Việt Nam phát triển. Tuy nhiên, vì dịch bệnh COVID-19 nên Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra dưới hình thức trực tuyến.

Ngay từ ngày đầu biết tin mình là đại biểu tham dự sự kiện ngoại giao quan trọng trong khối ASEAN, Lê Anh Tiến đã tích cực kết nối với Ban tổ chức cũng như đại biểu khác để trao đổi, chia sẻ thông tin nhằm tăng sự gắn kết, trong điều kiện không thể gặp gỡ trực tiếp.  

Để gắn kết với đại biểu các nước trong ASEAN trước khi sự kiện diễn ra, phía Ban tổ chức sự kiện kết nối các đại biểu thanh niên ASEAN trong group chat (chát theo nhóm). Tại đây, Tiến luôn chủ động, liên tục tương tác với các đại biểu thanh niên khối ASEAN. “Tụi mình luôn đưa ra các chủ đề để các bạn trong group chat có thể cùng thảo luận, từ đó mình sẽ hiểu hơn về quan điểm cá nhân của từng người. Một vài đại biểu trong ASEAN có chia sẻ với tôi là sau sự kiện này, nếu dịch bệnh có xu hướng giảm dần và an toàn hơn thì các bạn ấy sẽ đi thăm các quốc gia trong ASEAN và sẽ đến Việt Nam. Đây cũng là cách để làm tăng thêm tình hữu nghị trong cộng đồng ASEAN sau mùa dịch”, Tiến cho biết.

Giúp thanh niên Việt Nam cập nhật kiến thức mới

Dưới góc độ là một người khởi nghiệp, Tiến bày tỏ mong muốn, các lãnh đạo ASEAN có thể hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp tiếp cận được các mạng lưới về khởi nghiệp ở ASEAN. Thông qua việc tiếp cận đó, mọi người có thể hiểu hơn về thị trường ở các ASEAN, hiểu hơn về văn hoá, con người của từng quốc gia.

“Ngoài ra, tôi cũng đề xuất các lãnh đạo nên tạo ra nhiều mạng lưới, cộng đồng để thanh niên các nước giao lưu, học hỏi lẫn nhau, tạo điều kiện cho việc tìm hiểu văn hoá trong khối ASEAN. Từ đó nâng cao kỹ năng chung của các thanh niên trong thời kì của cuộc cách mạng 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ”, Tiến nói và cho rằng, các lãnh đạo ASEAN nên đưa ra các dự án tiềm năng có thể sử dụng được lực lượng thanh niên trẻ của nhiều nước cùng chung tay nhau thực hiện. Thông qua các dự án, sẽ giúp cho sự gắn kết tình hữu nghị của các thanh niên trong ASEAN được chặt chẽ hơn, giúp cho khối ASEAN phát triển vươn mình ra khu vực châu Á và toàn cầu.

“Dưới góc độ là một người làm về công nghệ, cụ thể là công nghệ về chatbot, tôi đề xuất phía lãnh đạo ASEAN có thể áp dụng công nghệ này vào các trang thông tin trên mạng xã hội, để giúp thanh niên Việt Nam như tôi chủ động tìm kiếm các tin tức một cách tự động, cũng như tra cứu thông tin, cập nhật kiến thức mới thông qua chatbot”, Tiến đề xuất.

Tiến cho biết, anh sẽ tài trợ về công nghệ chatbot - tự động trả lời tin nhắn cho các sự kiện về ASEAN. “Với việc tài trợ công nghệ chatbot - tự động trả lời tin nhắn sẽ giúp cho sự tương tác của các khối trong ASEAN không bị gián đoạn, mà thông tin được xuyên suốt hơn”, CEO Chatbot Việt Nam nói. 

Lê Anh Tiến là một startup trẻ trong lĩnh vực công nghệ. Năm 2018, anh sáng lập Công ty Cổ phần Chatbot Việt Nam với sản phẩm Bot Bán Hàng. Hiện Bot Bán Hàng đã thu hút hơn 10 triệu người dùng từ nhiều quốc gia: Việt Nam, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản... Bot Bán Hàng hướng tới trở thành nền tảng nhắn tin chuyên nghiệp cho doanh nghiệp và nhà kinh doanh tại Đông Nam Á thông qua các nền tảng OTT (Messenger, Zalo, Whatsapp...). Anh từng nhận giải thưởng Quả cầu Vàng 2015; Nhân tài đất Việt 2011, 2015, 2016; hai lần nhận giải thưởng Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc của T.Ư Đoàn...

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi nhận thêm nhiệm vụ
TPO - Ông Phan Văn Mãi giữ nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng đánh giá Đề án thí điểm chính sách khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung thực hiện Kết luận 14 của Bộ Chính trị.