Nữ sinh tố cáo giảng viên quấy rối tình dục: Nhà trường nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một nữ sinh tố cáo giảng viên Khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe có hành vi quấy rối tình dục trong học kỳ quân đội vừa được tổ chức hồi tháng 6.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đơn tố cáo một thầy giáo có hành vi quấy rối nữ sinh. Người này được cho là giảng viên của trường ĐH Thủ đô Hà Nội.

Trong đơn này, nữ sinh cho biết: lịch học quân sự của cô bắt đầu từ ngày 5/6 đến 19/6. Vào ngày 9/6, một giảng viên Khoa Khoa học Thể thao và Sức khỏe đã gọi cô ra ngoài hành lang để nói chuyện riêng rồi bắt đầu "động tay động chân, cầm tay, ôm từ phía sau".

Theo nữ sinh này, đến tối ngày 16/6, giảng viên kể trên tiếp tục có những hành vi quấy rối, kéo cô vào nhà thể chất (phòng của các thầy cô hay ngồi nghỉ) rồi khóa cửa lại, sau đó có những hành vi quấy rối và liên tục nói những câu nhạy cảm.

"Em thấy phẫn nộ và suy nghĩ rất nhiều mới dám nói ra sự việc. Mong nhà trường có biện pháp xử lý nghiêm khắc về hành vi vi phạm đạo đức của thầy T., bởi hành động của thầy là vi phạm pháp luật", nữ sinh chia sẻ trong đơn tố cáo.

Trao đổi với Tiền Phong vào chiều 16/8, bà Hoàng Thu Phương, Chánh Văn phòng Trường Đại học Thủ đô Hà Nội xác nhận nữ sinh và giảng viên trong câu chuyện đang xôn xao là sinh viên, giảng viên của nhà trường.

Theo bà Hoàng Thu Phương, nhà trường đã tiếp cận được thông tin và đang tiến hành xác minh.

Đồng thời cho biết quan điểm của nhà trường là sẽ xử lý nghiêm, không dung túng cho tất cả những hành vi vi phạm đạo đức.

Tuy nhiên, bà Phương cũng khẳng định trường Đại học Thủ đô Hà Nội cần xác minh thông tin một cách cụ thể, rõ ràng mới có thể tiến hành các bước tiếp theo.

Hiện tổ xác minh đang triển khai thực hiện. Khi có kết quả chính xác về vụ việc, nhà trường sẽ thông tin tới dư luận.

MỚI - NÓNG