Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên về buôn làng tình nguyện, tích cực hỗ trợ chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hè 2021, Yên Lâm về tình nguyện tại buôn làng ở tỉnh Đắk Lắk, tập hợp được nhiều tình nguyện viên tham gia sôi nổi các phong trào Đoàn tại địa phương.
Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên về buôn làng tình nguyện, tích cực hỗ trợ chống dịch ảnh 1

Sau khi kết thúc năm học, tháng 5/2021, Nguyễn Thị Yên Lâm (SN 2002), sinh viên năm 2, khoa Quản lý nhà nước, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam về quê nhà huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) tham gia hoạt động tình nguyện. Cô bạn là đội trưởng chiến dịch Mùa hè xanh huyện Buôn Đôn.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên về buôn làng tình nguyện, tích cực hỗ trợ chống dịch ảnh 2

Yên Lâm hỗ trợ các em nhỏ tại địa phương

Giữa tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Yên Lâm đã tập hợp được nhiều tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ các hoạt động trong công tác phòng chống dịch. “Đội hình tình nguyện gồm 40 thành viên, được chia thành nhiều nhóm nhỏ tham gia nhiệt tình các hoạt động như: Tiếp nhận, mang nhu yếu phẩm cho người dân cách ly tại nhà và khu cách ly tập trung; tuyên truyền phòng chống COVID-19 trong các buôn…”, Yên Lâm cho biết.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên về buôn làng tình nguyện, tích cực hỗ trợ chống dịch ảnh 3

Tình nguyện viên sắp xếp quà tặng người dân

Ngoài ra cô bạn còn chủ động triển khai chương trình giải cứu 1,8 tấn vải cho nông dân Bắc Giang; làm 380 ly trà chanh gửi tặng cho người dân trong khu cách ly và các chiến sĩ trực chốt. “Những lần đi trao quà trong khu cách ly, mình ấn tượng với các em nhỏ không có bố mẹ ở cùng nhưng rất ngoan và nghe lời; bùi ngùi trước hoàn cảnh khó khăn của những gia đình ở trong buôn làng”, Yên Lâm tâm sự.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên về buôn làng tình nguyện, tích cực hỗ trợ chống dịch ảnh 4

Yên Lâm mang quà đi trao tặng

Sinh ra tại vùng quê nghèo, thời tiết khắc nghiệt, nữ sinh sớm nhận thấy những khó khăn vất vả của quê hương. Cô luôn cố gắng học tập để có thể đóng góp công sức bé nhỏ của mình cho xã hội. Với suy nghĩ hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn, Yên Lâm dự định học xong về địa phương nơi mình sinh ra để cống hiến.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên về buôn làng tình nguyện, tích cực hỗ trợ chống dịch ảnh 5
Cô bạn luôn nhiệt tình trong các hoạt động tình nguyện

“Sau này, ngoài làm công việc chuyên môn, buổi tối mình muốn mở quán trà chanh, lấy số tiền lời gây quỹ để hỗ trợ những hoàn cảnh bất hạnh. Mình được học ở một ngôi trường rất đặc biệt. Ngoài những giờ học kiến thức chính trên sách vở còn được thực hành rất nhiều. Mình áp dụng kiến thức được học về cống hiến cho phong trào huyện nhà, góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh nghĩa tình”, Yên Lâm bộc bạch.

Nữ sinh Học viện Thanh thiếu niên về buôn làng tình nguyện, tích cực hỗ trợ chống dịch ảnh 6

Yên Lâm cùng các tình nguyện viên đi trao quà

Anh Nguyễn Quang Trung, Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Buôn Đôn nhận xét, đồng chí Yên Lâm là một tình nguyện viên năng nổ, có nhiều đóng góp cho chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tại huyện Đoàn Buôn Đôn năm 2021.

Theo anh Trung, với vai trò Đội trưởng Đội tiếp sức mùa thi và Chỉ huy trưởng Đội hình thanh niên tình nguyện hè cấp huyện, Yên Lâm đã tham mưu cho Ban Chỉ huy chiến dịch nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

"Những tấm gương tình nguyện như Yên Lâm đã góp phần phát huy, lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, cùng nhau vượt qua khó khăn, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh", Bí thư huyện đoàn Buôn Đôn nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG