Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long

Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long
TPO - Tối 29-11, Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên – Imiss Thăng Long 2012 diễn ra với sự thi tài của 14 thí sinh. Ngô Thị Hằng Nga (Đại học Văn hóa Hà Nội) trở thành Hoa khôi cuộc thi.

>Ngắm thí sinh Imiss Thăng Long vẽ Hà Nội
>Hoa khôi SV Thủ đô trước 'giờ G'

Danh hiệu Á khôi 1 được trao cho thí sinh Phạm Thùy Dương (Đại học Kinh tế quốc dân); Á khôi 2 là Lê Thị Vân Quỳnh (Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp).

Á khôi 1 Phạm Thùy Dương
Á khôi 1 Phạm Thùy Dương .
Á khôi 2 Lê Thị Vân Quỳnh
Á khôi 2 Lê Thị Vân Quỳnh .

Trong đêm Chung kết, các thí sinh cùng trải qua những phần thi quen thuộc đó là trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội. Khác với những vòng thi đầu tiên, các thí sinh đã tự tin, thuần thục hơn về kỹ năng catwalk, thể hiện trước ống kính máy ảnh.

Được mong chờ nhất là phần thi ứng xử. Nhiều câu hỏi thú vị so sánh liên quan tới phẩm chất của người phụ nữ hiện đại, truyền thống; hay câu hỏi có sự lựa chọn như giữa sự nghiệp với gia đình; công việc mơ ước… được ban giám khảo đặt ra cho các thí sinh.

Trước câu hỏi “Bạn đang là sinh viên đại học. Nếu có lựa chọn công việc khác bạn sẽ lựa chọn công việc nào?”, Hằng Nga cho biết sẽ không lựa chọn công việc khác. Sinh viên đại học là mục tiêu được bạn đặt ra. Nếu chọn một công việc mơ ước thì cần phải hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra. Sự cố gắng và tự tin sẽ đưa em đến thành công.

Còn Vân Quỳnh với câu hỏi về điểm tương đồng và khác nhau giữa người phụ nữ hiện đại so với người phụ nữ trong truyền thống, cho hay: Người phụ nữ hiện đại hay truyền thống đều cần đảm bảo Công – Dung – Ngôn - Hạnh. Người phụ nữ truyền thống cần chú ý tới gia đình nhiều hơn. Người phụ nữ hiện đại còn tham gia các hoạt động xã hội, chính trị; chủ động và năng động trong cuộc sống.

5 thí sinh lọt vào vòng thi này là Trần Diệu Linh (Đại học Nguyễn Trãi), Phạm Thùy Dương (Đại học Kinh tế quốc dân), Ngô Thị Hằng Nga (Đại học Văn hóa HN), Vũ Thanh Quỳnh (Đại học Nguyễn Trãi), Lê Thị Vân Quỳnh (Đại học Kinh tế KT – CN)
5 thí sinh lọt vào vòng thi này là Trần Diệu Linh (Đại học Nguyễn Trãi), Phạm Thùy Dương (Đại học Kinh tế quốc dân), Ngô Thị Hằng Nga (Đại học Văn hóa HN), Vũ Thanh Quỳnh (Đại học Nguyễn Trãi), Lê Thị Vân Quỳnh (Đại học Kinh tế KT – CN).

Một điểm khác của Imiss Thăng Long 2012 so với những lần thi trước đó là Ban giám khảo đã chọn ra 3 trong số 5 thí sinh vòng thi ứng xử để vào phần ứng xử xếp hạng ngôi vị. 

Ba thí sinh lọt vào vòng thi này là Ngô Thị Hằng Nga, Phạm Thùy Dương, Lê Thị Vân Quỳnh. Ba thí sinh cùng trả lời trước tình huống: Trong cương vị là ban giám khảo của cuộc thi, em sẽ mong đợi điều gì ở các thí sinh?

Với Vân Quỳnh đó là mong đợi những nữ sinh trong cuộc thi là những bông hoa đẹp của các trường, đến với cuộc thi thể hiện hết mình bản lĩnh, tự tin. Qua đó thể hiện nét đẹp năng động, tự tin, thanh lịch.

Hằng Nga lại muốn nhìn thấy sự tự tin vào bản thân mình, tỏa sáng sáng thể hiện khả năng của chính bản thân mình. Qua cuộc thi này các thí sinh sẽ được học hỏi, rèn luyện kỹ năng, kiến thức phát triển hoàn thiện bản thân. Đến với cuộc thi được giao lưu, kết nối với các thí sinh khác; Hình ảnh của ngôi trường ddag theo học được bạn bè và mọi người biến đến.

Nếu là giám khảo,Thùy Dương muốn thấy các thí sinh sẽ tự đứng lên sau những lần vấp ngã
Nếu là giám khảo,Thùy Dương muốn thấy các thí sinh sẽ tự đứng lên sau những lần vấp ngã.

Được nhiều tràng pháo tay của khán giả là chia sẻ của Thùy Dương: Trong cương vị ban giám khảo, điều mong muốn đó là sự hồn nhiên, dù sao các thí sinh vẫn đang là nữ sinh đại học; sau đó là bản lĩnh rút kinh nghiệm từ sự vấp ngã của bản thân, giám khảo muốn thấy chúng em tự đứng lên sau vấp ngã. Sau đó là sự trưởng thành, thật sự từ vòng đầu tiên cho đến đêm chung kết, chúng em đã trải qua nghiệm qua nhiều thử thách.

Hoa khôi Imiss Thăng Long 2011 Đỗ Thùy Dương trao vương miện cho Tân hoa khôi Imiss Thăng Long Hằng Nga
Hoa khôi Imiss Thăng Long 2011 Đỗ Thùy Dương trao vương miện cho Tân hoa khôi Imiss Thăng Long Hằng Nga.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết Imiss Thăng Long 2012:

Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 6
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 7
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 8
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 9
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 10
Các thí sinh tự tin thể hiện phần thi trang phục
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 12
Các thí sinh tự tin thể hiện phần thi trang phục
Các thí sinh tự tin thể hiện phần thi trang phục.
Nhiều tiết mục của các vị khách mời đã làm nóng thêm sân khấu đêm Chung kết
Nhiều tiết mục của các vị khách mời đã làm nóng thêm sân khấu đêm Chung kết.
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 15
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 16
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 17
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
Quảng Nam, Quảng Ngãi thiệt hại nặng do mưa lũ
TPO - Ngoài thiệt hại về người, mưa lũ còn khiến gần 3.000 gia súc, gia cầm của người dân ở Quảng Nam, Quảng Ngãi bị chết; hơn 150 ha thủy sản bị thiệt hại nặng và hàng loạt công trình nước sạch, kênh mương, cầu giao thông, tuyến đường bị sạt lở, hư hỏng nghiêm trọng.

Có thể bạn quan tâm

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

Tin tốt, chuyện đẹp tiếp thêm năng lượng tích cực mỗi ngày

TPO - “Mỗi buổi sáng, chúng ta tiếp nhận được một tin tốt thì điều này có thể tiếp thêm cho mình nguồn năng lượng hứng khởi. Những tin tốt, câu chuyện đẹp có sức lan tỏa và động viên chúng ta rất nhiều, tạo nên động lực rất lớn để chúng ta tiếp tục làm việc, cống hiến; đồng thời cũng thúc đẩy những hành động đẹp khác, mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội”.
Hồ Phương Thảo - tác giả của “Gánh hát lưu diễn muôn phương”

Đưa nghệ thuật truyền thống vào artbook song ngữ

TP - Cùng chung niềm yêu thích và đam mê nghiên cứu các loại hình nghệ thuật diễn xướng dân gian, một nhóm bạn trẻ ở TPHCM đã cho ra đời dự án artbook (sách nghệ thuật) song ngữ Việt - Anh “Gánh hát lưu diễn muôn phương”, gây được sự thu hút của giới trẻ.
Đón đọc Hoa Học Trò số 1367 phiên bản đặc biệt: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

Đón đọc Hoa Học Trò số 1367 phiên bản đặc biệt: Thêm một lần kể hết chuyện 30 năm

TPO - Hoa Học Trò 1367 - số báo kỷ niệm 30 năm Hoa Học Trò phát hành ngày 11/10/2021 vừa qua - đã nhanh chóng “cháy hàng” trên mọi kênh phát hành. Để đáp lại tình cảm của bạn đọc và bởi một đời người đâu có mấy lần 30 năm, Hoa Học Trò 1367 sẽ phát hành thêm 1.000 cuốn báo Hoa Học Trò 1367 phiên bản đặc biệt, nối dài những câu chuyện, tiếp tục ươm mầm cảm hứng cho các thế hệ đồng hành cùng Hoa Học Trò.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.
Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

Ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc chọn làm công việc chân tay

TPO - Vào lúc 5 giờ sáng thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần, Kim Ye-ji - 32 tuổi, bắt đầu một ngày làm công việc dọn vệ sinh. Sau khi thức dậy, cô chạy đến một tòa nhà văn phòng và tự tay cầm chổi cùng cây lau nhà. Một ngày Kim làm việc tại các khu phức hợp nhà ở, bệnh viện và các cơ sở khác thường kết thúc vào đầu giờ chiều.