Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long

Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long
TPO - Tối 29-11, Chung kết cuộc thi Hoa khôi Sinh viên – Imiss Thăng Long 2012 diễn ra với sự thi tài của 14 thí sinh. Ngô Thị Hằng Nga (Đại học Văn hóa Hà Nội) trở thành Hoa khôi cuộc thi.

>Ngắm thí sinh Imiss Thăng Long vẽ Hà Nội
>Hoa khôi SV Thủ đô trước 'giờ G'

Danh hiệu Á khôi 1 được trao cho thí sinh Phạm Thùy Dương (Đại học Kinh tế quốc dân); Á khôi 2 là Lê Thị Vân Quỳnh (Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp).

Á khôi 1 Phạm Thùy Dương
Á khôi 1 Phạm Thùy Dương .
Á khôi 2 Lê Thị Vân Quỳnh
Á khôi 2 Lê Thị Vân Quỳnh .

Trong đêm Chung kết, các thí sinh cùng trải qua những phần thi quen thuộc đó là trình diễn trang phục áo dài, trang phục dạ hội. Khác với những vòng thi đầu tiên, các thí sinh đã tự tin, thuần thục hơn về kỹ năng catwalk, thể hiện trước ống kính máy ảnh.

Được mong chờ nhất là phần thi ứng xử. Nhiều câu hỏi thú vị so sánh liên quan tới phẩm chất của người phụ nữ hiện đại, truyền thống; hay câu hỏi có sự lựa chọn như giữa sự nghiệp với gia đình; công việc mơ ước… được ban giám khảo đặt ra cho các thí sinh.

Trước câu hỏi “Bạn đang là sinh viên đại học. Nếu có lựa chọn công việc khác bạn sẽ lựa chọn công việc nào?”, Hằng Nga cho biết sẽ không lựa chọn công việc khác. Sinh viên đại học là mục tiêu được bạn đặt ra. Nếu chọn một công việc mơ ước thì cần phải hoàn thành tốt mục tiêu đã đặt ra. Sự cố gắng và tự tin sẽ đưa em đến thành công.

Còn Vân Quỳnh với câu hỏi về điểm tương đồng và khác nhau giữa người phụ nữ hiện đại so với người phụ nữ trong truyền thống, cho hay: Người phụ nữ hiện đại hay truyền thống đều cần đảm bảo Công – Dung – Ngôn - Hạnh. Người phụ nữ truyền thống cần chú ý tới gia đình nhiều hơn. Người phụ nữ hiện đại còn tham gia các hoạt động xã hội, chính trị; chủ động và năng động trong cuộc sống.

5 thí sinh lọt vào vòng thi này là Trần Diệu Linh (Đại học Nguyễn Trãi), Phạm Thùy Dương (Đại học Kinh tế quốc dân), Ngô Thị Hằng Nga (Đại học Văn hóa HN), Vũ Thanh Quỳnh (Đại học Nguyễn Trãi), Lê Thị Vân Quỳnh (Đại học Kinh tế KT – CN)
5 thí sinh lọt vào vòng thi này là Trần Diệu Linh (Đại học Nguyễn Trãi), Phạm Thùy Dương (Đại học Kinh tế quốc dân), Ngô Thị Hằng Nga (Đại học Văn hóa HN), Vũ Thanh Quỳnh (Đại học Nguyễn Trãi), Lê Thị Vân Quỳnh (Đại học Kinh tế KT – CN).

Một điểm khác của Imiss Thăng Long 2012 so với những lần thi trước đó là Ban giám khảo đã chọn ra 3 trong số 5 thí sinh vòng thi ứng xử để vào phần ứng xử xếp hạng ngôi vị. 

Ba thí sinh lọt vào vòng thi này là Ngô Thị Hằng Nga, Phạm Thùy Dương, Lê Thị Vân Quỳnh. Ba thí sinh cùng trả lời trước tình huống: Trong cương vị là ban giám khảo của cuộc thi, em sẽ mong đợi điều gì ở các thí sinh?

Với Vân Quỳnh đó là mong đợi những nữ sinh trong cuộc thi là những bông hoa đẹp của các trường, đến với cuộc thi thể hiện hết mình bản lĩnh, tự tin. Qua đó thể hiện nét đẹp năng động, tự tin, thanh lịch.

Hằng Nga lại muốn nhìn thấy sự tự tin vào bản thân mình, tỏa sáng sáng thể hiện khả năng của chính bản thân mình. Qua cuộc thi này các thí sinh sẽ được học hỏi, rèn luyện kỹ năng, kiến thức phát triển hoàn thiện bản thân. Đến với cuộc thi được giao lưu, kết nối với các thí sinh khác; Hình ảnh của ngôi trường ddag theo học được bạn bè và mọi người biến đến.

Nếu là giám khảo,Thùy Dương muốn thấy các thí sinh sẽ tự đứng lên sau những lần vấp ngã
Nếu là giám khảo,Thùy Dương muốn thấy các thí sinh sẽ tự đứng lên sau những lần vấp ngã.

Được nhiều tràng pháo tay của khán giả là chia sẻ của Thùy Dương: Trong cương vị ban giám khảo, điều mong muốn đó là sự hồn nhiên, dù sao các thí sinh vẫn đang là nữ sinh đại học; sau đó là bản lĩnh rút kinh nghiệm từ sự vấp ngã của bản thân, giám khảo muốn thấy chúng em tự đứng lên sau vấp ngã. Sau đó là sự trưởng thành, thật sự từ vòng đầu tiên cho đến đêm chung kết, chúng em đã trải qua nghiệm qua nhiều thử thách.

Hoa khôi Imiss Thăng Long 2011 Đỗ Thùy Dương trao vương miện cho Tân hoa khôi Imiss Thăng Long Hằng Nga
Hoa khôi Imiss Thăng Long 2011 Đỗ Thùy Dương trao vương miện cho Tân hoa khôi Imiss Thăng Long Hằng Nga.

Một số hình ảnh trong đêm chung kết Imiss Thăng Long 2012:

Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 6
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 7
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 8
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 9
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 10
Các thí sinh tự tin thể hiện phần thi trang phục
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 12
Các thí sinh tự tin thể hiện phần thi trang phục
Các thí sinh tự tin thể hiện phần thi trang phục.
Nhiều tiết mục của các vị khách mời đã làm nóng thêm sân khấu đêm Chung kết
Nhiều tiết mục của các vị khách mời đã làm nóng thêm sân khấu đêm Chung kết.
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 15
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 16
Nữ sinh ĐH Văn hoá trở thành Hoa khôi ImissThăng Long ảnh 17
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Ca sỹ Phương Thanh biểu diễn giữa mùa dịch
Giữ lửa mùa dịch
TP - Dịch COVID-19 ập đến, hàng loạt show diễn, các hợp đồng làm kịch, quay phim đều phải ngưng lại, để giữ lửa nghề, nhiều nghệ sĩ tìm kiếm những show diễn online.

Có thể bạn quan tâm

Chị Hoàng Thị Phương Hiền, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn TT-Huế, tiếp lửa cho ĐVTN tại chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin"

Đêm thắp lửa tri ân các anh hùng liệt sĩ

TPO - Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), Tỉnh Đoàn TT-Huế tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống, sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Nam Đông - nơi có hơn 650 người con ưu tú của đất nước hiện yên nghỉ. Cùng lúc, tại 112 nghĩa trang, đền tưởng niệm trên địa bàn TT-Huế đồng loạt diễn ra chương trình thắp nến tri ân đầy ý nghĩa này.
Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

Áo xanh vào bếp soạn 'bữa cơm yêu thương'

TPO - Với nghĩa cử tri ân, "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên vùng cao Con Cuông (Nghệ An) đã trực tiếp chuẩn bị bữa cơm yêu thương trao tặng người có công, lão thành cách mạng, cựu TNXP. Mỗi người một việc, từ lên thực đơn đến chọn nguyên liệu, chế biến...