Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 8/5, tại Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Lạng Sơn, Tỉnh Đoàn- Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Đối thoại giữa Thường trực Hội Sinh viên tỉnh với cán bộ Hội, hội viên, sinh viên 5 tốt các cấp trên địa bàn Lạng Sơn” và Talkshow tuyển dụng việc làm cho đoàn viên, sinh viên năm 2024.

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023-2024, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn mong muốn chương trình tạo điều kiện để cán bộ hội, hội viên, sinh viên bày tỏ nguyện vọng, suy nghĩ đối với công tác Hội và phong trào sinh viên; cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thông qua chương trình trang bị kiến thức, kỹ năng về tuyển dụng, việc làm cho đoàn viên, sinh viên, góp phần hình thành lớp sinh viên Lạng Sơn “Khát vọng - Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển”.

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 1

Chị Lê Thùy Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn- Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Duy Chiến

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 2

Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn đối thoại với sinh viên địa phương.

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 3

Nhiều câu hỏi thiết thực gắn với đời sống, sinh hoạt của sinh viên được các bạn trẻ Lạng Sơn đặt ra. Ảnh: Duy Chiến

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 4

Trao đổi thẳng thắn, chân tình với sinh viên.

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 5

Chương trình thu hút sự quan tâm, theo dõi, đồng hành của các ngành và giới trẻ Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 6

Chương trình đã thu hút sự tham gia của gần 230 sinh viên các trường cao đẳng sư phạm, nghề trên địa bàn Lạng Sơn. Tại đây, có 120 câu hỏi của giới trẻ xứ Lạng quan tâm nhiều lĩnh vực trong đó có chuyển đổi số trong thanh niên, cơ hội việc làm, phát triển đảng viên trong giới sinh viên, công tác học sinh- sinh viên trong giai đoạn mới…

Chị Lê Thùy Dung - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn- Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Trong không khí thi đua sôi nổi của các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 đã có rất nhiều câu hỏi, trăn trở của tuổi trẻ địa phương trên tinh thần xây dựng, thẳng thắn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của mình đối với tổ chức Đoàn - Hội, đồng thời có những đề xuất, hiến kế mới, sáng tạo đối với Hội Sinh viên tỉnh. Những năm qua, sinh viên Lạng Sơn luôn là lực lượng tiên phong, gương mẫu, xung kích đi đầu và có những đóng góp to lớn vào sự phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh.

Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023-2024 tạo môi trường, điều kiện cho sinh viên tỉnh được trau dồi các kiến thức, kỹ năng về tuyển dụng, việc làm; tạo môi trường để kết nối với các nhà tuyển dụng, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 7

Tư vấn "Tuyển dụng- việc làm, thời cơ và thách thức đối với sinh viên trong kỷ nguyên số". Ảnh: Duy Chiến

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 8

Ký kết hợp tác giữa Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Lạng Sơn và Công ty CP Doanh nghiệp xã hội HR Companion.

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 9

Trao tặng các tài khoản TopCV Education VIP. Ảnh: Duy Chiến

Sinh viên xứ Lạng hào hứng hiến kế lập thân lập nghiệp ảnh 10

Chương trình nhận được sự tham gia nhiệt tình của giới sinh viên xứ Lạng. Ảnh: Duy Chiến

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Cổ phần TOP CV Việt Nam trao tặng 300 tài khoản TopCV Education VIP miễn phí (trị giá 500.000đ/tài khoản) dành cho sinh viên tỉnh Lạng Sơn và Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Sinh viên tỉnh với Công ty Cổ phần TOP CV Việt Nam. Các sinh viên các trường còn được nghe diễn giả trình bày chuyên đề: “ Tuyển dụng- việc làm, thời cơ và thách thức đối với thanh niên, sinh viên trong kỷ nguyên số”.

MỚI - NÓNG