Nữ sinh bật khóc khi kể lại giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh

0:00 / 0:00
0:00
TPO - “Sau khi cứu được bạn Mai lên bờ, em chạy một mạch xuống một nhà dân gần đó để kêu các chú lên cứu các bạn. Nhưng khi lên đến nơi, em không thấy các bạn đâu nữa…”, Tiên òa khóc.

Vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào chiều qua (25/4) đã cướp đi sinh mạng của 4 học sinh lớp 8D Trường THCS xã Nghĩa Lộc (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An). Thời điểm đó, một nhóm học sinh kéo nhau ra khu vực đập nước Khe Giang (xóm Tân Hữu, xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn) chơi, không may 4 em bị đuối nước, tử vong.

Nữ sinh bật khóc khi kể lại giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh ảnh 1
Đập nước, nơi xảy ra sự việc đau lòng làm 4 nữ sinh chết đuối.

Tâm sự với phóng viên, em Đặng Thị Thủy Tiên (SN 2008, trú tại thôn Thịnh Hồng, xã Nghĩa Lộc) vẫn chưa hết đau buồn và hoảng loạn. Em kể: “Khi thấy 5 bạn đang chới với dưới nước, em rất hoảng sợ. Em nhìn xung quanh rồi vớ được một chiếc sào để bạn Mai bám vào, rồi em kéo bạn lên bờ…”.

Tiên nhớ lại, khoảng 14h30, ngày 25/4, nhóm học sinh gồm 8 bạn rủ nhau ra đập nước Khe Giang chơi. 15 phút sau, bạn N.H.G xuống bờ đập rửa chân thì không may bị trượt chân rơi xuống nước sâu. Lúc này, 4 bạn khác lao đến ứng cứu bạn thì không may 3 bạn cũng bị dòng nước cuốn.

Nữ sinh bật khóc khi kể lại giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh ảnh 2
Em Đặng Thị Thủy Tiên kể lại buổi chiều định mệnh cướp đi sinh mạng 4 người bạn

"Lúc đó, em đang đứng trên bờ, nhìn thấy các bạn gặp nguy hiểm nên em cố gắng chạy xuống bờ đập ứng cứu. Em may mắn khi bám vào được một gốc cây gần đó nên không bị rơi xuống nước. Sau đó, em chạy lên bờ tìm được cây sào rồi quay lại đưa ra cho bạn Mai nắm vào và kéo được lên bờ. Sau đó, em chạy xuống một nhà dân gần đó để kêu các chú lên cứu các bạn. Nhưng khi lên đến nơi, em không thấy các bạn đâu nữa; còn bạn Mai thì quá sợ hãi nên ngồi co ro một mình… " - Tiên ôm mặt khóc nức nở khi nhớ lại giây phút định mệnh cướp đi sinh mạng của các bạn mình.

Bố nữ sinh Tiên - anh Đặng Văn Tiến cho biết, sau khi xảy ra sự việc, anh đã đưa con sang nhà ông bà ngoại nhưng tinh thần con mình vẫn suy sụp. “Cháu rất hoảng sợ và không chịu ăn uống. Cả đêm hôm đó cháu không ngủ được mà ngồi co ro một mình dưới góc giường. Sự việc xảy ra quá đau thương”, anh Tiến chia sẻ.

Nữ sinh bật khóc khi kể lại giây phút 4 bạn đuối nước trong buổi chiều định mệnh ảnh 3

Mẹ một trong 4 nữ sinh đuối nước khóc ngất trước sự ra đi của con gái

Ông Ngô Sỹ Cường - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc, Nghĩa Đàn Nghệ An cho biết, đến khoảng 18h cùng ngày (25/4), thi thể cả 4 học sinh đã được tìm thấy. Các em đều là học sinh lớp 8D Trường THCS Nghĩa Lộc. Chính quyền địa phương đã làm các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể cho các gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

“Sáng nay (26/4), đại diện chính quyền và ngành giáo dục địa phương đã đến thắp hương chia buồn cùng các gia đình có con không may bị đuối nước”, ông Cường cho biết thêm.

MỚI - NÓNG