Nữ quái tín dụng đen cho vay lãi suất 'cắt cổ'

TPO - Với vỏ bọc là tiệm thuốc tây nhưng thực chất Trang lại cho vay nặng lãi. Đối với những con nợ không trả tiền đúng hạn, Trang cho đàn em đến nhà, nơi làm việc đe dọa, phát tán hình ảnh lên mạng xã hội.  

Ngày 26/12, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 đối tượng về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Theo tài liệu của CQĐT, năm 2018, Lê Thị Huyền Trang (SN 1986, trú xã Hưng Chính, thành phố Vinh) mở Công ty dịch vụ tư vấn tài chính Hoàng Linh (địa chỉ tại đường Nguyễn Sinh Sắc, TP. Vinh). Với vỏ bọc là cơ sở tư vấn tài chính nhưng thực chất Trang tổ chức cho vay tín dụng đen với lãi suất 3.000 – 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày.

Năm 2019, do sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, Trang chuyển hồ sơ, sổ sách về nhà làm và gắn mác cửa hàng sang kinh doanh thuốc tây nhằm tạo vỏ bọc.

Nữ quái tín dụng đen cho vay lãi suất 'cắt cổ' ảnh 1 Phan Văn Thịnh là "tay sai" đắc lực của Trang.

Phan Văn Thịnh (SN 1993, trú xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên) là “tay sai” đắc lực của Trang. Thịnh được giao nhiệm vụ quản lý hồ sơ, sổ sách và đòi nợ. Đối với những con nợ không trả tiền đúng hạn, Trang cho đàn em đến nhà, nơi làm việc đe dọa, phát tán hình ảnh lên mạng xã hội.

Đầy đủ chứng cứ phạm tội của các đối tượng, công an đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trang và Thịnh. Khám xét nơi ở của các đối tượng, công an thu giữ 30 quyển sổ ghi nợ, hàng trăm bộ hợp đồng cam kết vay tiền, giấy tờ tùy thân như CMND, sổ hộ khẩu, đăng ký xe của các con nợ; 3 điện thoại, 1 laptop.

Theo các điều tra viên số tiền Trang cho vay từ năm 2018 đến nay là khoảng 15 tỷ đồng. Bước đầu công an xác định được Trang cho 6 người vay, thu lợi bất chính gần 1 tỷ đồng .

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.
Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

TPO - TIN NÓNG ngày 18/5: Mẹ của Diễm My vụ Tịnh Thất Bồng Lai nói gì về việc công an đang tìm con mình?; Triệu tập đối tượng thu thập thông tin cá nhân bán cho người nước ngoài để lấy Bitcoin; Tạm giam bác sĩ yêu cầu nam sinh lột sạch đồ để dâm ô tại phòng khám; Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn...