Nụ hôn đầu tuyệt đẹp trong 'Romeo và Juliet'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi nói đến dòng phim lãng mạn, ít có bộ phim nào mang lại cảm giác mãnh liệt hơn "Romeo và Juliet" (1996) - được đạo diễn Baz Luhrmann chuyển thể từ vở kịch kinh điển cùng tên.

Phần lớn hiệu ứng của bộ phim là nhờ vào phản ứng hóa học điên cuồng giữa Claire Danes (vai Juliet Capulet) và Leonardo DiCaprio (vai Romeo Montague), được thể hiện đầy đủ trong nụ hôn nổi tiếng của họ.

Thực tế, những lần họ đã hôn nhau trên phim rất nhiều.

"Số lượng nụ hôn trong bộ phim này thật đáng kinh ngạc", Danes chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với Entertainment Weekly. Tuy nhiên, nụ hôn đầu của họ là ấn tượng và đáng nhớ nhất. Nữ chính phim tiết lộ rằng họ đã phải thực hiện cảnh quay này khoảng 23 lần.

Cô nói: "Bạn có thể thực sự quen với việc hôn một anh chàng đẹp trai như Leo không? Tôi đã quen với điều đó".

Nụ hôn đầu tuyệt đẹp trong 'Romeo và Juliet' ảnh 1

Một sự cố nhỏ xảy ra khi thực hiện cảnh hôn lãng mạn này là Danes đã vô tình làm đứt… mạch nụ hôn, cả hai thậm chí còn ôm đầu nhau một lần khi quay cảnh hôn siêu mãn nhãn. Cảnh hôn đã được thực hiện một cách khá vui vẻ trên phim trường. Tuy nhiên, khi nói đến những cảnh quay gợi cảm, DiCaprio cho rằng Danes khá nghiêm túc. "Claire phải được che đậy kín đáo. Không có cảnh yêu đương thực sự. Chúng tôi chỉ nói một đống chuyện, sau đó tôi lăn lộn trên tấm trải giường và chúng tôi thức dậy vào sáng hôm sau", anh giải thích.

Nụ hôn đầu tuyệt đẹp trong 'Romeo và Juliet' ảnh 2

Leo từng có một buổi phỏng vấn dài về bộ phim Romeo Juliet. Anh tiết lộ: "Đạo diễn của bộ phim, Baz Luhrmann, ban đầu đã giao cho tôi một kịch bản, vào thời điểm đó, tôi không thực sự nghĩ rằng mình muốn làm một phiên bản truyền thống của Romeo và Juliet. Sau đó, tôi đến Australia để bàn bạc với anh ấy. Baz Luhrmann nói với tôi về những ý tưởng mới mà anh ấy muốn đưa vào bộ phim. Rất nhiều chủ đề như tôn giáo, xe cộ, súng ống thay cho kiếm và nhiều trang phục cầu kỳ. Tôi không chắc sau đó mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Romeo và Juliet giống vở kịch nổi tiếng nhất và thành công nhất mọi thời đại, vì vậy bạn chắc chắn phải chịu nhiều áp lực khi biết mình phải tái hiện nó. Nhưng tôi nghĩ rằng cách chúng tôi đã làm giúp tôi thoải mái hơn rất nhiều. Tôi nghĩ Shakespeare có lẽ đã muốn tác phẩm của mình tồn tại qua năm tháng, trở thành một tác phẩm vượt thời gian có thể thích nghi với tương lai".

Leonardo DiCaprio không còn xa lạ với việc đóng chung với những mỹ nữ trên phim. Nam diễn viên Wolf of Wallstreet đã chia sẻ nhiều nụ hôn trên màn ảnh trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, cùng với một số nữ diễn viên tài năng và xinh đẹp nhất ở Hollywood.

Nụ hôn đầu tuyệt đẹp trong 'Romeo và Juliet' ảnh 3

Nói về nữ chính trong Romeo và Juliet, anh bày tỏ: "Tôi đã xem chương trình truyền hình của cô ấy, My So-Called Life, và từ đó tôi biết rằng Danes là cô gái cực kỳ mãnh liệt và giàu cảm xúc. Cô ấy cũng có nhiều điều mà tôi hình dung về Juliet. Chúng tôi không muốn một phiên bản Juliet hoa mỹ, quá kịch tính, thay vào đó là cô gái thực sự mạnh mẽ. Trong phim, cô ấy có một câu thoại mà tôi nhớ mãi: 'Nếu anh yêu em, anh phải lấy em và bất chấp mọi thứ’".

MỚI - NÓNG
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
Từ vụ lở đất vùi lấp xe khách ở Hà Giang: Nguy cơ sạt lở đất ở nhiều nơi, làm sao tránh?
TPO - Hiện nay trên thế giới cũng như Việt Nam chưa thể dự báo chính xác thời gian và địa điểm cụ thể xảy ra sạt lở đất. Tuy nhiên, người dân có thể nắm được các khu vực có nguy cơ sạt lở cao khi theo dõi hệ thống cảnh báo trực tuyến lũ quét sạt lở đất ở địa chỉ http://luquetsatlo.nchmf.gov.vn.