'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh trải lòng về những vai nhạy cảm

TPO - Kiều Trinh – Nữ diễn viên chuyên đóng cảnh nóng trong các bộ phim điện ảnh Việt cuối thập niên 90 cho đến những năm 2000 cho biết, chị đã từng rất ngại khi lần đầu đóng cảnh nóng bởi những vai như vậy không chỉ bị dư luận hiểu sai mà con cái của họ cũng thiệt thòi.

Nữ diễn viên Kiều Trinh sinh năm 1976, chị được mệnh danh là “Nữ hoàng cảnh nóng” khi đã từng đảm nhận các vai diễn ngập tràn cảnh nhạy cảm trong nhiều bộ phim nổi tiếng như Mùa len trâu, Rừng đen, Bi ơi, đừng sợ…

"Cảnh nóng" đầu tiên chị đóng là khi tham gia phim Mùa len trâu của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Mặc dù khi đó chỉ mới ở mức nhẹ là được bạn diễn hôn từ môi đến ngực rồi cởi áo. Tuy nhiên ở thời đó, với chị như vậy là rất hoảng. Để diễn được cảnh này, Kiều Trinh đã yêu cầu đạo diễn “đuổi” tất cả các thành viên trong êkip làm phim ra ngoài, chỉ có quay phim cùng chị và bạn diễn. “Thấy một cái bóng người ở đằng xa tôi cũng không đồng ý, chỉ khi nào thấy hoàn toàn vắng lặng tôi mới chấp nhận đóng”- Kiều Trinh kể.

'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh trải lòng về những vai nhạy cảm ảnh 1 Nữ diễn viên Kiều Trinh thời mới đóng phim

Sang đến bộ phim thứ hai Bi ơi đừng sợ, khi đó Kiều Trinh là diễn viên miền Nam duy nhất ra Bắc đóng phim. Lần này Kiều Trinh không còn cảm thấy sợ hay e ngại bởi vì chị đã dạn dĩ và có kinh nghiệm hơn. Bộ phim phải quay từ 12h đêm đến sáng, Kiều Trinh xác định không muốn phải mất thời gian quay đi quay lại nên chị tập trung và cố gắng hết sức để hoàn thành tốt cảnh quay. Điều này khiến cả đoàn phim rất bất ngờ vì mọi việc đều xảy ra trơn tru, không có sự cố.

'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh trải lòng về những vai nhạy cảm ảnh 2 Kiều Trinh bây giờ 

Qua nhiều vai diễn "cảnh nóng", Kiều Trinh cho biết để làm tốt vai diễn thì điều quan trọng nhất là phải có niềm tin tuyệt đối vào đạo diễn, tức là phải cảm nhận được đạo diễn là người tử tế, đàng hoàng, không có ý đồ lợi dụng gì. Thứ hai là khi đọc kịch bản, phải cảm nhận được cảnh diễn ra là hợp lý, không phải là chiêu trò để câu khách. Nếu đảm bảo những điều trên thì chị sẽ làm tròn trách nhiệm của người diễn viên. Bản thân Kiều Trinh cho biết, chị không thích việc đặt mình vào “sự đã rồi”, tức là khi nhận lời đóng phim xong xuôi mới biết là có cảnh nóng và khi đó phải miễn cưỡng chấp nhận.

'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh trải lòng về những vai nhạy cảm ảnh 3

Cũng theo Kiều Trinh, khi diễn "cảnh nóng” thì bạn diễn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó phải là người khiến chị có xúc cảm, có sự tương tác tốt. Nếu bạn diễn lạnh lùng quá không được, nhưng nếu lại để cho phần “con” lấn át phần “người”, để bản lĩnh đàn ông trỗi dậy quá mạnh khi đóng “cảnh nóng” thì sẽ khiến diễn viên cảm thấy không an toàn. Cũng may theo Kiều Trinh, đó là chị đóng “cảnh nóng” khi đã có gia đình và đã ly hôn, vì thế chị không quá bị áp lực bởi gia đình hay người chồng xét nét: “Ở nước ngoài, đóng “cảnh nóng” là bình thường. Còn tại Việt Nam khi lên phim có những cảnh đó sẽ bị soi và đánh giá nhiều. Vì thế, nếu có gia đình thì cái quan trọng nhất là phải được sự tin tưởng của gia đình thì người diễn viên mới dám quay". Kiều Trinh nói thêm. 

Nhưng Kiều Trinh cũng đã bị những yếu tố khác tác động, đó là chuyện con gái. Năm Kiều Trinh đóng “cảnh nóng”, con gái của chị là Thanh Tú khi đó học lớp 9. Kiều Trinh được bạn bè, báo chí gọi là “Nữ hoàng cảnh nóng” và điều này đã tác động mạnh đến con gái chị. Có lần cô giáo chủ nhiệm của con gọi điện bảo Thanh Tú đã nghỉ học 2 tuần, trong khi đó Thanh Tú lại luôn nói với mẹ là ngày nào cũng đi học. Sau khi tìm hiểu, chị mới biết là do bị bạn bè trêu chọc vì mẹ đóng phim, Thanh Tú xấu hổ nên nghỉ học. Từ đó, chị phải ngồi nói chuyện với con gái, giải thích cho con hiểu mọi chuyện để con không cảm thấy xấu hổ vì mẹ.

'Nữ hoàng cảnh nóng' Kiều Trinh trải lòng về những vai nhạy cảm ảnh 4 Kiều Trinh và Lê Hoàng 

Chia sẻ với Kiều Trinh, đạo diễn Lê Hoàng cũng đồng cảm và cho biết, anh từng làm một bộ phim có “cảnh nóng” nhưng rất hợp lý. Nữ diễn viên đảm nhận vai đó cho biết, nhưng vì cô không tự tin vào ngoại hình của mình nên muốn tìm người đóng thế. Lê Hoàng đồng ý, nhưng khi bộ phim phát sóng, khán giả lại không biết cảnh đó là có người đóng thế mà lại nghĩ do chính diễn viên đó đảm nhận. Và thế là, diễn viên đó bị dư luận soi xét, bình luận khiến cô bị tổn thương một thời gian dài. Lê Hoàng rút ra kết luận: “Dù có người đóng thế nhưng chỉ đoàn phim biết thôi, còn lại với khán giả thì đó vẫn là diễn viên ấy, nên người diễn viên khi nhận cảnh quay phải hết sức bản lĩnh”. 

Đạo diễn Lê Hoàng cũng nhắn nhủ tới các diễn viên trẻ khi có ý định đóng “cảnh nóng” thì phải quan tâm tới đạo diễn và ê kíp có phải người đàng hoàng đứng đắn không, sau đó phải để ý tới kịch bản. Vì có những bộ phim kịch bản chỉ yêu cầu hở tấm lưng nhưng khi diễn viên đến nơi, đạo diễn lại bắt cởi hết vì thế, rất khó nói trước mọi việc: “Nói thật lòng, đọc kịch bản có kĩ đến mấy thì cũng còn tùy vào diễn biến hiện trường, quan trọng nhất là thái độ của những người làm việc cùng. Nếu khi chơi cùng thấy người đó có tính lạm dụng thì nên biết để cẩn thận, còn nếu không thì hãy tin tưởng nhận lời đóng phim” .

Talkshow Chuyện Cuối Tuần với chủ đề “Phút trải lòng của nữ hoàng cảnh nóng” cùng  với sự đối thoại giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên Kiều Trinh sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy ngày 30/5 trên kênh VTV9.

MỚI - NÓNG
Thành thật với dạy thêm
Thành thật với dạy thêm
TP - Con ngõ vào nhà tôi dạo này cứ đến tầm 9-10h tối là tắc nghẽn, do xe máy hai bên dàn hàng la liệt. Vạ vật trên yên xe là các phụ huynh chờ để đón con từ một lớp học thêm mới mở. Nhìn các cháu bé chỉ tầm học sinh cấp 2. Đã gần nửa năm trôi qua từ khi Hà Nội ra quyết định không cho phép dạy thêm dưới mọi hình thức.
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
Thời tiết TPHCM đáng lưu ý tuần tới, triều cường vượt báo động III
TPO - Theo dự báo, thời tiết TPHCM trong tuần này sẽ ít mưa, ban ngày trời nắng nhiều, độ ẩm giảm thấp gây hanh khô. Ngoài ra, mực nước vùng hạ lưu sông Sài Gòn – Đồng Nai tiếp tục lên theo kỳ triều cường đầu tháng 11 Âm lịch trong những ngày tới. Đỉnh triều có thể xuất hiện vào ngày 14 - 15/12 ở mức xấp xỉ hoặc trên Báo động III khoảng 0,05m.