Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian

NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSƯT Thanh Loan... vẫn giữ được nét đẹp và sự duyên dáng thời thanh xuân.
Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian ảnh 1

NSND Trà Giang là một trong những nhan sắc của điện ảnh cách mạng Việt Nam. Bà thuộc thế hệ sinh viên khóa một của Đại học Điện ảnh Việt Nam. Bộ phim đầu tiên Trà Giang tham gia là Một ngày đầu thu năm 1961. Năm 1962, nữ diễn viên đóng chị Tư Hậu trong bộ phim cùng tên, mang về cho bà Huy chương bạc Liên hoan Phim Quốc tế Moskva cùng danh tiếng trong làng điện ảnh. Hàng loạt phim sau đó lưu dấu ấn của Trà Giang như Vĩ tuyến 17 ngày và đêm(giải "Nữ diễn viên xuất sắc" tại Liên hoan Phim Quốc tế Moskva), Bài ca ra trận, Em bé Hà Nội, Ngày lễ thánh... NSND Trà Giang năm nay 73 tuổi. Bà không còn diễn xuất nhưng vẫn tích cực tham gia các hoạt động nghệ thuật. Trong hình phải, nữ nghệ sĩ tới một sự kiện của Hội Điện ảnh TP HCM hồi tháng 6.

Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian ảnh 2

NSND Như Quỳnh năm nay 61 tuổi. Nữ diễn viên mang nét đẹp nền nã, thanh lịch của cô gái gốc Hà thành. Như Quỳnh xuất hiện trong nhiều bộ phim nổi tiếng của điện ảnh Việt Nam như Đến hẹn lại lên, Mối tình đầu, Hà Nội mùa chim làm tổ, Mùa hè chiều thẳng đứng, Bến không chồng, Chơi vơi... Bộ phim gần nhất bà tham gia là Lời nguyền huyết ngải năm 2011. Hình bên phải là nữ diễn viên trên thảm đỏ Liên hoan phim quốc tế Việt Nam lần thứ nhất năm 2010.

Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian ảnh 3

NSƯT Thanh Loan được nhớ tới qua vai diễn ni cô Huyền Trang trong phim Biệt động Sài Gòn. Nhan sắc của Thanh Loan nức tiếng một thời. Đến nay, ở tuổi ngoài 60, bà vẫn giữ được những nét đẹp trên gương mặt và tinh thần tươi trẻ.

Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian ảnh 4

NSƯT Minh Châu là sinh viên khóa hai trường Điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với vai Nguyệt trong phim Cô gái trên sông, Liên trong Người đàn bà nghịch cát... Nữ diễn viên mang vẻ đẹp vừa sắc sảo vừa thoáng chút u buồn. Năm nay NSƯT Minh Châu đã ngoài 50 tuổi nhưng ngày càng trẻ trung, thời trang. Hình phải là diễn viên tại một sự kiện năm 2014.

Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian ảnh 5

NSƯT Thanh Quý năm nay 56 tuổi. Nhan sắc thời trẻ của Thanh Quý được đánh giá là sắc sảo, mặn mà. Bà có nhiều vai diễn đáng chú ý như Vân trong Chuyến xe bão táp, Lý trong Mùa lá rụng, Gái trong Người đàn bà bị săn đuổi...Những năm gần đây, nữ diễn viên chủ yếu đóng phim truyền hình. Bộ phim mới đây có sự góp mặt của bà là Hôn nhân trong ngõ hẹp.

Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian ảnh 6

Diễn viên Kiều Chinh là một trong những diễn viên điện ảnh đầu tiên của miền Nam trước năm 1975, nổi tiếng với vẻ đẹp hiện đại, cá tính. Bà nổi tiếng với vai diễn trong phim Hồi chuông Thiên Mụ. Năm 1975, Kiều Chinh rời Việt Nam tới Toronto, Canada. Tại đây bà tiếp tục sự nghiệp diễn xuất và từng xuất hiện trong vài phim Mỹ, nổi bật là vai diễn trong phim The Joy Club (Phúc Lạc Hội) của Wayne Wang. Gần đây, Kiều Chinh đảm nhận một vai trong phim Đoạt hồn của đạo diễn Trần Hàm. Nữ diễn viên năm nay 78 tuổi, sống tại Mỹ.

Những giai nhân của điện ảnh Việt qua thời gian ảnh 7

Thẩm Thúy Hằng là minh tinh của điện ảnh thương mại miền Nam giai đoạn cuối thập niên 1950 đến cuối thập niên 1970. Vai diễn nổi tiếng của bà là Tam Nương trong phim Người Đẹp Bình Dương. Nữ diễn viên ngừng diễn xuất đầu những năm 1980. Năm nay bà 74 tuổi.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG