Nữ diễn viên 'Sex and the City' tranh cử thống đốc bang New York

Diễn viên Cynthia Nixon.
Diễn viên Cynthia Nixon.
Cynthia Nixon vừa thông báo bắt đầu chiến dịch chạy đua trong cuộc bầu cử thống đốc New York vào tháng 11 tới.

Trên Twitter hôm 19/3, ngôi sao điện ảnh kiêm nhà hoạt động xã hội 51 tuổi Cynthia Nixon đăng tải đoạn video chính thức tuyên bố sẽ ra tranh cử ghế thống đốc trong nhiệm kỳ mới. Cynthia chia sẻ rằng, cô rất yêu New York và muốn thực hiện những chính sách mới để làm cuộc sống của người dân New York tốt đẹp hơn.

"Tôi yêu New York và chưa bao giờ muốn sống ở một nơi nào khác...", Cynthia chia sẻ trong video, "Nhưng có những thứ cần phải thay đổi. Chúng ta muốn chính quyền phải hoạt động lại về vấn đề chăm sóc sức khỏe, chấm dứt các vụ bắt bớ tập thể, sửa chữa hệ thống tàu điện ngầm. Chúng ta đã phát ớn với các chính trị gia chỉ quan tâm đến quyền lực và danh tiếng hơn là cuộc sống của người dân".

Cynthia chỉ ra rằng, New York đang xảy ra tình trạng bất bình đẳng nhất nước Mỹ về khoảng cách chênh lệch giàu nghèo. Nữ diễn viên cũng muốn cải cách hệ thống trường công lập vì chất lượng ngày càng đi xuống. Kết thúc video, cô đưa ra slogan "Cynthia vì New York".

Trên mạng xã hội, Cynthia đã thay đổi profile của cô mang tính chính trị hơn với dòng miêu tả bản thân: "Cynthia Nixon là một công dân đã sống cả cuộc đời ở New York, một diễn viên và người ủng hộ tiến bộ đang chạy đua thống đốc để đấu tranh cho một New York tốt đẹp hơn, công bằng hơn".

Nữ diễn viên 'Sex and the City' tranh cử thống đốc bang New York ảnh 1 Cynthia Nixon và bạn đời đồng giới.

Là một nhà hoạt động xã hội nhưng Cynthia Nixon chưa từng tham gia vào chính trường. Nếu thắng cử, cô sẽ là nữ thống đốc đầu tiên của New York. Nữ diễn viên sẽ bắt đầu sẽ chiến dịch chạy đua 6 tháng và cạnh tranh với thống đốc đương nhiệm Andrew Cuomo. Ông Cuomo, 60 tuổi, đã làm thống đốc 2 nhiệm kỳ và đang theo đuổi nhiệm kỳ thứ ba với số tiền chi cho chiến dịch tranh cử là hơn 30 triệu USD.

Cynthia vốn nổi tiếng với vai diễn nữ luật sư Miranda Hobbes trong series phim hài tâm lý ăn khách  Sex and the City. Năm 2004, cô được trao giải Emmy  Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhờ bộ phim này. Cynthia đã tham gia hàng chục bộ phim truyền hình và điện ảnh trong gần 40 năm sự nghiệp. Ngoài đời, cô là bà mẹ của 3 người con và hiện kết hôn với bạn đời đồng giới Christine Marinoni.

Theo Theo Ngôi sao
MỚI - NÓNG
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển
TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.

Có thể bạn quan tâm