Nữ diễn viên gạo cội TVB - Lý Hương Cầm qua đời

TPO - Diễn viên nổi tiếng TVB - Lý Hương Cầm vì tuổi cao, sức yếu đã qua đời tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

Ngày 04/01, truyền thông Trung Quốc đưa tin, diễn viên Lý Hương Cầm 88 tuổi đã qua đời tại nhà riêng. Con gái của ngôi sao gạo cội thay mặt gia đình thông báo tin buồn đến khán giả, đồng nghiệp.

Lý Hương Cầm tên thật là Lý Thụy Cầm, sinh năm 1932, là một diễn viên xuất sắc trên màn ảnh từ thập niên 50. 

Nữ diễn viên gạo cội TVB - Lý Hương Cầm qua đời ảnh 1

Bà sinh ra trong một gia tộc giàu có ở Ma Cao. Năm 18 tuổi, Lý Hương Cầm kết hôn và có hai con với nghệ sĩ cùng ngành Tiêu Trọng Khôn. Năm 1957, bà ly hôn và sống độc thân từ đó đến nay.

Lý Hương Cầm được mệnh danh là người Mẹ, người Bà đi vào kinh điển lịch sử của điện ảnh Hồng Kông được Châu Nhuận Phát, Lữ Lương Vỹ, Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc, Lưu Đức Hoa... kính trọng và yêu mến hết mực.

Bà nổi tiếng với các vai phản diện, hình tượng nổi bật là mẹ kế độc ác, kẻ thứ ba, cung phi thâm hiểm...Bộ phim điện ảnh đầu tiên bà đảm nhận là Uyên ương giang di hận (1960). Các tác phẩm đáng chú ý khác có: Hán Vũ đế mộng hội Vệ phu nhân (1959), Hoàng hậu kẻ chợ (1964), 999 ba hung thủ ly kỳ (1964)...Công Chúa Giá Đáo và Thịnh Thế Nhân Kiệt là hai bộ phim cuối cùng của bà trên màn ảnh TVB.

Năm 2011, Lý Hương Cầm danh dự nhận giải thưởng Thành Tựu Trọn Đời của TVB.

MỚI - NÓNG
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im. ảnh minh họa
Giá vàng loạn nhịp, USD đứng im
TPO - Phiên giao dịch ngày 27/7, trái ngược với đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng lên. Trong khi đó, giá USD tại các ngân hàng thương mại gần như đứng im.

Có thể bạn quan tâm

Lê Văn Nghĩa- Azit Nexin của làng văn Việt Nam

Lê Văn Nghĩa- Azit Nexin của làng văn Việt Nam

TPO - Tôi gặp nhà văn Lê Văn Nghĩa lần đầu vào khoảng năm 1990. Khi đó, tôi cùng đám bạn thường “kiếm cơm” bằng việc tập tành cộng tác với các báo. Tôi thích viết châm biếm nên chọn tờ Tuổi trẻ Cười để gửi gắm niềm hy vọng của mình.
Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

Phía sau nụ cười của anh Hai Cù Nèo

TPO - Lê Văn Nghĩa yêu Sài Gòn như kiểu của những “cao bồi già” yêu phố cổ Hà Nội. Mỗi ngóc ngách của Sài Gòn, mỗi hàng quán xưa cũ đều có thể là một đề tài ông nói mãi không chán, mãi không hết chuyện. 
Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

Nhớ nhà văn Sơn Tùng…

TP - Nghe tin nhà văn Sơn Tùng mất, tôi vội gọi điện để chia buồn cùng gia đình ông. Ngồi lặng nhớ lại những lần đến nhà ông, lúc là đến thăm, lúc để lấy tư liệu viết bài…, tôi bất giác nghĩ tới câu nói của Đại tướng Võ Nguyên Giáp khi nhận xét về ông: “Nhà văn Sơn Tùng là người có trí mệnh”.