Danh ca Họa Mi: Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê và đặt nghệ danh cho tôi

TPO - Cụ thể ở phần nhận xét Ngọc Trâm khi nữ ca sĩ thể hiện ca khúc Đường xưa lối cũ, danh ca Họa Mi xúc động chia sẻ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê cô, cho cô nghệ danh Họa Mi khi mới tròn 19 tuổi.

Trong tập phát sóng tuần trước, 4 ca sĩ Thẩm Thúy Hà, Ngọc Trâm, Minh Dũng, Văn Hương đã tham gia tranh tài theo chủ đề “Tình còn vươn”, trong đó ca sĩ Văn Hương đã tạm vươn lên dẫn đầu với 29,5 điểm cùng ca khúc Nhẫn cỏ cho em. 

Và trong tập 15 tuần này, ca sĩ Ngọc Trâm là người đầu tiên bước lên sân khấu với ca khúc Đường xưa lối cũ – một sáng tác của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ. Sau phần trình diễn, danh ca Họa Mi cho biết ca khúc này ra đời trong một hoàn cảnh thật đã xảy ra với tác giả Hoàng Thi Thơ, cho nên nếu Ngọc Trâm cảm thụ được thì sẽ hát hay hơn. Danh ca Họa Mi còn xúc động chia sẻ nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê cô, cho cô nghệ danh Họa Mi khi mới tròn 19 tuổi. Nhạc sĩ Minh Vy thì “bênh vực” Ngọc Trâm vì cho rằng không phải nữ ca sĩ hát không hay, mà là vì bài hòa âm “lạc quan” quá. Danh ca Ngọc Sơn thì khen ngợi Ngọc Trâm từ một ca sĩ nhạc nhẹ chuyển sang hát bolero rất mượt và tiến bộ hơn so với tập trước.   

Danh ca Họa Mi: Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê và đặt nghệ danh cho tôi ảnh 1 Ngọc Trâm
Danh ca Họa Mi: Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê và đặt nghệ danh cho tôi ảnh 2 Danh ca Họa Mi

Đến tiết mục thứ hai, ca sĩ Văn Hương chon thể ca khúc Nói với người tình. Kết thúc màn trình diễn, danh ca Ngọc Sơn nhận xét Văn Hương đã hát hay nay còn “lột xác” so với tập trước, đồng thời chúc mừng cho nam ca sĩ. Danh ca Họa Mi cũng đồng tình và cho rằng Văn Hương hát rất đúng với tinh thần của bài hát. Đến phần nhận xét của nhạc sĩ Minh Vy, Văn Hương cho biết mong muốn được nam nhạc sĩ “chê” để bản thân rút ra được những kinh nghiệm quý báu. Tuy nhiên ông xã Cẩm Ly lại chỉ khen Văn Hương “hát hợp lý” và hay” vì đã chọn bản hòa âm phù hợp.

Danh ca Họa Mi: Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê và đặt nghệ danh cho tôi ảnh 3 Văn Hương

Tiết mục thứ 3 của đêm thi là ca khúc Mùa xuân đó có em – một sáng tác của nhạc sĩ Anh Việt Thu với phần thể hiện của ca sĩ Minh Dũng. Sau phần hiện, danh ca Họa Mi nhận xét Minh Dũng có chất giọng vang rền rất hay và đủ tố chất để thành công. Nữ giám khảo còn khen ngợi Minh Dũng đã xử lý những tình huống cụ thể trong bài hát rất tốt, tuy nhiên điểm trừ là phần vào đầu không được “chắc”. Còn nhạc sĩ Minh Vy thì hỏi vì sao Minh Dũng bị cận mà khi hát không đeo mắt kính thì nam ca sĩ hóm hỉnh chia sẻ “không đeo mắt kính để nhìn không rõ ban giám khảo cho đỡ run”. Sau đó cả nhạc sĩ Minh Vy và danh ca Ngọc Sơn đều khen ngợi Minh Dũng đã làm rất tốt màn trình diễn hôm nay.

Và ca sĩ Thẩm Thúy Hà là người cuối cùng bước lên sân khấu cùng trang phục cô dâu vô cùng bắt mắt, cô thể hiện ca khúc Duyên phận của nhạc sĩ Thái Thịnh. Nhạc sĩ Minh Vy lưu ý Thẩm Thúy Hà nên chọn tông giọng cho phù hợp vì ca khúc Duyên phận có quãng rất rộng. Danh ca Ngọc Sơn cũng đồng tình và bổ sung học trò Thẩm Thúy Hà của mình hát bị ‘chênh’ và lúng túng ở vài chỗ, nhưng đoạn vọng cổ cuối bài rất hay nên phần nào bù lại cho tiết mục này. Thẩm Thúy Hà chia sẻ thêm phần vọng cổ này là do cô tự chắp bút và thêm vào cuối bài nhằm tạo điểm nhấn đến bạn giám khảo và khán giả.

Danh ca Họa Mi: Nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ chính là người đã lăng xê và đặt nghệ danh cho tôi ảnh 4 Thẩm Thúy Hà 

Sau 4 tiết mục của tập này, điểm số lần lượt như sau: ca sĩ Thẩm Thúy Hà được 28 điểm; ca sĩ Minh Dũng & ca sĩ Ngọc Trâm cùng được 29.25 điểm, và ca sĩ Văn Hương được 29,75 điểm. Như vậy Văn Hương đã vượt qua chính mình ở tuần trước giành được giải thưởng Tuyệt phẩm Bolero và giành quyền vào vòng chung kết.

Kết thúc tập 16, mời quý khán giả tiếp tục đón theo dõi tập 17 chương trình Tuyệt đỉnh Bolero phát sóng vào lúc 21 giờ thứ Bảy ngày 09/01/2021 trên kênh THVL1 nhé.

MỚI - NÓNG
Ngay lần đầu tham dự Futsal World Cup tại Colombia, thày trò HLV Bruno Formoso đã gây tiếng vang lớn khi vào đến vòng 1/8 cùng danh hiệu Fairplay
Phía sau hào quang của futsal Việt Nam (kỳ 1): Chưa đầu tư đúng mức
TP - Dừng bước ở vòng 1/8 trước đương kim Á quân World Cup Nga, nhưng màn trình diễn kiên cường của Futsal Việt Nam đã tạo ra những hiệu ứng vô cùng tốt. Trang chủ FIFA dùng cụm từ “ngẩng cao đầu” khi nói về thầy trò HLV Phạm Minh Giang. Tuy nhiên, thành tích ấy không thể khiến môn thể thao vua trong không gian hẹp của Việt Nam quên đi thực tế buồn: Chưa được đầu tư đúng mức.

Có thể bạn quan tâm