Nữ chiến sĩ Cảnh sát biển lên núi mang 'xuân yêu thương' cho trẻ nhỏ

Các nữ chiến sĩ Vùng cảnh sát biển 2 trao áo ấm và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là con em của đồng bào dân tộc Cor.
Các nữ chiến sĩ Vùng cảnh sát biển 2 trao áo ấm và quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là con em của đồng bào dân tộc Cor.
TPO - Ngày 19/1, các nữ chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Phụ nữ Công an huyện Núi Thành và Hội LHPN xã Tam Quang (Núi Thành, Quảng Nam) đã tổ chức chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương” tại trường Tiểu học Nguyễn Du, xã miền núi Tam Trà, của huyện Núi Thành.

Đây là hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa nhằm triển khai Cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, chương trình “Xuân biên cương, Tết hải đảo” và “Phụ nữ Quân đội đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Đồng thời, tiếp tục làm tốt công tác an sinh xã hội, thiện nguyện vì cộng đồng, nhất là đối với các em học sinh miền núi, dân tộc thiểu số tại địa bàn đơn vị đóng quân.

Tại chương trình, cán hộ, hội viên phụ nữ đã tiến hành trao tặng 100 áo ấm, 50 phần quà (tổng trị giá trên 30 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh là con em của đồng bào dân tộc Cor.

Kinh phí thực hiện chương trình do cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng tự nguyện quyên góp, ủng hộ và được huy động từ nguồn xã hội hóa. Nhân dịp này, chương trình cũng đã tổ chức trao gửi Hội HLPN xã Tam Trà trên 2 tấn quần áo ấm cũ do chị em quyên góp, tiến hành phân loại, giặt là cẩn thận gửi tới người dân tại địa bàn xã có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do mưa lũ.

Thầy giáo Lê Minh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Chương trình là hoạt động nhân ái, có ý nghĩa, đã kịp thời hỗ trợ, sẻ chia một phần khó khăn về vật chất, tinh thần đối với các em vùng cao vượt qua mùa đông lạnh giá, tiếp tục được đến trường và đón một mùa xuân mới cận kề.

Đây là năm thứ ba liên tiếp, Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp với Phụ nữ Công an và các tổ chức hội trên địa bàn đóng quân triển khai thực hiện chương trình “Đông ấm – Xuân yêu thương”. Từ đó tạo sức lan tỏa sâu rộng và thu hút không chỉ hội viên phụ nữ mà còn đông đảo cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị tích cực hưởng ứng, tham gia.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.