Bình Định: Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân xã miền núi khó khăn

Ông Nguyễn Phi Long trao tặng quà cho các già làng. Ảnh: Trương Định
Ông Nguyễn Phi Long trao tặng quà cho các già làng. Ảnh: Trương Định
TPO - Ngày 19/1, Tỉnh Đoàn Bình Định phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức chương trình “Xuân yêu thương”, nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Đắk Mang (huyện Hoài Ân).

Dự chương trình có ông Nguyễn Phi Long – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định. Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng bày tỏ sự phấn khởi khi được biết đời sống người dân ở xã ngày càng được cải thiện.

“Tôi rất vui khi hôm nay được về thăm xã, nhìn thấy cuộc sống của người dân có nhiều sự thay đổi, đặc biệt là có nhiều hơn các cơ sở giáo dục, y tế, đường, trường, trạm được xây dựng đầy đủ, nhiều nếp nhà mới cũng đã được dựng lên”, ông Long chia sẻ.

Theo ông Long, trong những năm vừa qua, lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm đến việc đầu tư, phát triển cho các xã miền núi của tỉnh. Đặc biệt, tỉnh dành nhiều đầu tư cho việc phát triển giao thông, thủy lợi, mở trường học, trạm xá để làm sao cuộc sống người dân ở vùng sâu, vùng xa, giảm bớt khó khăn.

Bình Định: Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân xã miền núi khó khăn ảnh 1 Người dân đến nhận quà. Ảnh: Trương Định

“Vừa qua lãnh đạo tỉnh cũng đã quyết định, ngoài chế độ chính sách của Nhà nước, tỉnh cũng dành ra một nguồn lực để hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn để mỗi người dân có được một cái Tết đầm ấm, no đủ, để không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Long cho hay.

Ông Đinh Hồng Nhé – Chủ tịch UBND xã Đắk Mang cho biết, toàn xã có 399 hộ với 1368 nhân khẩu, chủ yếu người đồng bào dân tộc Ba Na. Thời gian qua, địa phương cũng rà soát lại những hộ đặc biệt khó khăn, hộ chính sách,… để tổ chức cho các hội đoàn thể, lãnh đạo đi thăm tặng quà, làm sao để đảm bảo đỏ lửa trong 3 ngày Tết.

Bình Định: Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân xã miền núi khó khăn ảnh 2 Anh Hà Duy Trung - Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định trao quà cho người dân. Ảnh: Trương Định

Tại chương trình, ông Nguyễn Phi Long đã trao 4 suất quà cho các già làng, người có uy tín tại địa phương. Tỉnh Đoàn Bình Định trao tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, Tỉnh Đoàn Bình Định đã tổ chức lễ khánh thành công trình thanh niên “Đường bê tông nông thôn” tại xã Ân Phong (huyện Hoài Ân).

Bình Định: Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân xã miền núi khó khăn ảnh 3 Khánh thành công trình thanh niên "Đường bê tông nông thôn". Ảnh: Trương Định

Công trình có chiều dài 700m, mặt đường rộng 3m, được thực hiện trong thời gian 20 ngày, do ĐVTN địa phương đóng góp ngày công. Kinh phí xây dựng công trình khoảng 400 triệu đồng, được vận động từ nguồn xã hội hóa.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức cũng trao tặng 20 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn xã Ân Phong.

Bình Định: Mang “Xuân yêu thương” đến với người dân xã miền núi khó khăn ảnh 4 Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định thăm tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam anh hùng Đặng Thị Kiếm. Ảnh: Trương Định

Cũng trong ngày 19/1, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long đã đi thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng tại huyện Hoài Ân.

MỚI - NÓNG